Hà Nội sẽ được trang trí hiện đại, văn minh trong năm 2017

VOV.VN - Việc Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc thiết kế trang trí thành phố là cần thiết, góp phần làm đẹp, thay đổi bộ mặt thủ đô.

Chiều 12/1, Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, trang trí thành phố Hà Nội năm 2016 và phát động cuộc vận động trang trí thành phố năm 2017.

Cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố Hà Nội năm 2016 nhằm trang hoàng làm đẹp thành phố, đặc biệt là trong dịp lễ, tết và các ngày kỷ niệm lớn của thủ đô và đất nước, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân. Được phát động vào tháng 3/2016, cuộc vận động đã thu hút 84 tác phẩm tham gia dự thi. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. 

ha noi se duoc trang tri hien dai van minh trong nam 2017 hinh 1
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể đoạt giải.

Các tác phẩm đoạt giải đã đáp ứng được các tiêu chí như: chuyển tải được nội dung tuyên truyền, cổ động cho những ngày kỷ niệm lớn năm 2016 của thủ đô và đất nước; có tính thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan môi trường và hệ thống chiếu sáng, kiến trúc đô thị của Hà Nội.

Các tác phẩm đoạt giải cũng đã được Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội đưa vào trang trí thành phố trong dịp chào đón năm mới 2017 tại các địa điểm, tuyến phố chính, trung tâm như: Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Hoàng Diệu, Nhà hát Lớn, trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước, xung quanh hồ Hoàn Kiếm, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ…

Nhân dịp này, Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội cũng đã phát động Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2017. Nội dung các tác phẩm dự thi tập trung nêu bật ý nghĩa các sự kiện lớn của thủ đô và đất nước như: 63 năm Ngày giải phóng thủ đô, 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 42 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chào mừng Hội nghị cấp cap APEC… Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 26/3 đến 30/8/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho rằng, việc Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố là ý nghĩa và cần thiết, góp phần làm đẹp thay đổi bộ mặt thủ đô. Tuy nhiên, Sở cũng nên thực hiện trang trí đường phố theo hướng hiện đại, văn minh.

Họa sĩ Trần Khánh Chương cho biết: "Chúng ta phải giải quyết được mấy việc, thứ nhất là làm thành phố đẹp hơn chứ không phải xấu đi, ngày lễ hội rộn ràng hơn chứ không phải làm thành phố xanh, đỏ, tím, vàng như chúng ta đã làm. Trong năm tới, tôi đề nghị chúng ta nên tìm những chỗ nào thuận tiện, đặc biệt là ở nơi có hàng rào và đường hè rộng để đặt cụm pano thay cho khẩu hiệu tràn lan. Thêm vào đó dùng đèn, ánh sáng đêm để trang trí"./.
Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600