Hàng trăm nghệ nhân tham gia Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên

VOV.VN -Chương trình Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên, diễn ra từ 18 - 23/3 tại tỉnh Kon Tum, sẽ có gần 600 nghệ nhân tham gia.

Diễn ra trong 5 ngày, từ 18 - 23/3 tại tỉnh Kon Tum, Chương trình Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 3 năm 2016 sẽ có gần 600 nghệ nhân của 10 dân tộc anh em đang sinh sống tại 5 tỉnh Tây Nguyên tham gia.

Là cuộc gặp gỡ nghệ thuật dân gian của đồng bào các dân thiểu số bản địa Tây Nguyên, trong những ngày diễn ra tại Kon Tum, liên hoan sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, như: liên hoan tạc tượng gỗ dân gian, chế tác nhạc cụ dân tộc; triển lãm về di sản văn hóa Tây Nguyên; trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng… Và điểm nhấn của liên hoan là lễ hội đường phố diễn ra vào chiều tối ngày 19/3.

hang tram nghe nhan tham gia lien hoan nghe thuat dan gian tay nguyen hinh 0
Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên sẽ diễn ra tại Kon Tum từ ngày 18 - 23/3 tới.

Đến với Chương trình Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên, các nghệ nhân và du khách được giao lưu, trải nghiệm trực tiếp vào quá trình sáng tạo độc đáo của các di sản văn hóa. Ngoài ra, một Hội nghị với nhiều vấn đề nóng trong công tác bảo tồn di sản văn hóa Tây Nguyên cũng sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thực hiện Chương trình hành động quốc gia bảo vệ Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 3 năm 2016, tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức liên hoan ẩm thực giới thiệu 30 món ăn đặc sản của địa phương; giới thiệu nhiều tour du lịch đặc sắc mang tên: miền đất huyền ảo; tháng ba biên giới; Măng Đen- Vẻ đẹp bất tận…

Về công tác chuẩn bị cho liên hoan, tại buổi họp báo chiều nay ở thành phố Kon Tum, ông Phan Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, Phó trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết: “Do điều kiện thời gian cũng có sự gấp rút. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã chuẩn bị từ tháng 12/2015. Và đến nay về cơ bản chúng tôi cũng đã chuẩn bị xong từ các kế hoạch tổng thể, chi tiết, các kịch bản... Không gian tổ chức, không gian trưng bày chúng tôi phân bổ cho các đơn vị trực thuộc triển khai các nhiệm vụ được giao thì đến nay cơ bản đã hoàn tất”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video không kích ác liệt ở Aleppo sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ
VOV.VN - Dường như bom phốt-pho đã được sử dụng trong đợt không kích nhằm vào khu phố Kafr Dael ở Aleppo, Syria đêm 22/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds