Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm đóng phim và quảng cáo

VOV.VN - Cục NTBD và Ban tổ chức cuộc thi tiếp tục có những xem xét và đề xuất hình phạt với hoa hậu Diễm Hương vì hành vi gian dối

Ngày 7/3, Cục NTBD đã có công văn đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch trên toàn quốc tạm dừng cấp phép cho Hoa hậu Diễm Hương biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu vì vi phạm quy tắc đạo đức của người hoạt động nghệ thuật. Đồng thời, Cục cũng có văn bản thông báo đến các đơn vị, các nhà tổ chức, yêu cầu không cho phép Diễm Hương tham gia trình diễn.

hoa hau diem huong co the bi cam dong phim va quang cao hinh 1
Diễm Hương bị cấm lưu diễn trên toàn quốc vì gian dối về chuyện hôn nhân

Tuy nhiên thời hạn của việc cấm diễn này không được Cục nêu trong văn bản. “Trước mắt chưa đưa ra thời hạn vì còn liên quan đến Ban tổ chức cuộc thi này. Trách nhiệm của cơ quan nhà nước không phải là đơn vị tước danh hiệu hoa hậu, trách nhiệm thuộc về đơn vị tổ chức theo quyết định, đề án đã được duyệt” – ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho biết: “Cục NTBD đã có ý kiến với đơn vị tổ chức để có văn bản báo cáo và đưa ra phương án xin ý kiến các cơ quan quản lý nhà nước. Sau khi Ban tổ chức cuộc thi quyết định xong thì Cục NTBD mới xem xét ra thời hạn cấm diễn”.

Ông Nguyễn Đăng Chương cũng khẳng định: “Vi phạm của hoa hậu Diễm Hương là hết sức nghiêm trọng, cố ý lừa dối các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương. Cục NTBD cũng đã có trong tay đầy đủ những văn bản như giấy kết hôn, chấp nhận của toà khi cô ấy với chồng ra toà, bản thân cũng có giải trình và nhận trách nhiệm chấp hành xử lý của cơ quan pháp luật có liên quan…”.

Với trách nhiệm nêu ý kiến của một cơ quan quản lý nhà nước, Cục NTBD diễn cũng đã có công văn gửi sang Cục Điện ảnh, Cục Văn hoá cơ sở đề nghị tạm ngừng hoạt động biểu diễn, đóng phim, quảng cáo bởi việc cấm đóng phim, quảng cáo là quyền của hai cục này.

Trước đó vào ngày 20/3, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 đã gửi công văn lên Bộ VHTT&DL và Cục NTBD đề nghị được hướng dẫn cụ thể cách xử lý sai phạm của Hoa hậu Diễm Hương.

Tuy vậy, trong Nghị định 79 của Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch về Thi người đẹp và người mẫu lại không có quy định, hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục tước danh hiệu của thí sinh đã đoạt giải tại một cuộc thi người đẹp trong nước, mà cụ thể là cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt. Chính vì thế, ban tổ chức cuộc thi đề nghị cơ quan quản lý nghiên cứu, xem xét và sớm có các hướng dẫn cụ thể để đơn vị này đề ra cách xử lý vi phạm của Hoa hậu Diễm Hương./.

Hoàng Xuân/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage