Hoa hậu Diễm Hương có thể bị đề nghị tước vương miện

Trong lịch sử của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, một số trường hợp tương tự Diễm Hương đều bị xử lý khá nghiêm khắc.

Sau quyết định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc cấm Diễm Hương tham gia trình diễn trên toàn quốc, công ty Vinpearl - đơn vị tổ chức Hoa hậu Thế giới Người Việt - đã gửi công văn lên cơ quan chức năng đề nghị hướng dẫn cách xử lý sai phạm của Hoa hậu.

Trong công văn gửi ngày 21/3 ghi rõ: "Với quan điểm công bằng, nghiêm túc và nhằm đảm bảo sự tuân thủ pháp luật, chúng tôi cho rằng cần phải có những biện pháp xử lý từ ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Người Việt đối với sai phạm của bà Lưu Thị Diễm Hương".

Trong Nghị định 79 của Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch về Thi người đẹp và người mẫu không có quy định, hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục tước danh hiệu của thí sinh đã đoạt giải tại một cuộc thi người đẹp trong nước. Vì vậy, ban tổ chức đề nghị các cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể về cách xử lý vi phạm của Hoa hậu Diễm Hương.

hoa hau diem huong co the bi de nghi tuoc vuong mien hinh 1
Sau khi chính thức bị cấm diễn toàn quốc, Diễm Hương có thể bị BTC đề nghị tước vương miện. Ảnh: DH


 Điểm C Điều 16, Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp, ban hành kèm theo Quyết định số 87 của Bộ VH, TT&DL có hiệu lực từ ngày 15/1/2009 quy định: “Thí sinh đoạt danh hiệu tại các cuộc thi, nếu có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức gây ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ bị tước danh hiệu”.

Trước đó, chuyện Hoa hậu Diễm Hương bất ngờ bị chồng đệ đơn ra tòa xin ly hôn đã làm dấy lên thông tin cô đã vi phạm qui chế của cuộc thi Miss Universe 2012 (Hoa hậu hoàn vũ thế giới).

Hoa hậu thế giới người Việt 2010 từng ủy quyền cho người quản lý trả lời khi được hỏi về thông tin cô đã kết hôn và vừa bị chồng đệ đơn ly dị. Cô hứa hẹn sẽ sớm có lời giải thích sau đó vài ngày, nhưng tới giờ, Diễm Hương vẫn chọn cách im lặng.

Ngày 7/3, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn hỏa tốc, số 131/NTBD-PQL gửi tới Sở VH-TT-DL của các tỉnh và thành phố. Nội dung công văn nhấn mạnh: "Tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu"./.
>> Hoa hậu Diễm Hương có thể bị cấm đóng phim và quảng cáo

Theo Tiểu Uyên/Tri Thức

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage