Hội sách TP HCM lần 9 đạt doanh thu 50 tỷ đồng

Tổng doanh thu hội sách TP HCM lần 9 đã đạt được con số 50 tỷ đồng, một thành công của hội sách năm nay so với các năm.

Hội sách TP HCM thường niên lần 9 đã kết thúc sau 1 tuần diễn ra tại công viên Lê Văn Tám. Lễ bế mạc đã diễn ra vào tối ngày 27/3/2016 với một số chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Tuần lễ sách 2016 này là sự kiện đặc biệt thu hút sự quan tâm của người dân thành phố và những người dân vùng lân cận. Tổng kết sau 1 tuần hội sách thu hút được hơn 1 triệu lượt bạn đọc, tổng doanh thu đạt được 50 tỷ đồng, đã tăng đến 30% so với hội sách lần 8.

hoi sach tp hcm lan 9 dat doanh thu 50 ty dong hinh 0
Hội sách TPHCM lần 9 đạt doanh thu 50 tỷ đồng.

Năm nay, các gian hàng có sự đầu tư, trang trí đặc sắc, thực hiện chương trình truyền thông mạnh mẽ cùng với những chương trình khuyến mãi tốt, nâng cao chất lượng phục vụ và hàng hóa đa dạng đều đạt doanh thu cao. Tổng doanh thu từ 10 công ty bán ra doanh số cao nhất chiếm đến 70% so với tổng doanh thu của cả hội sách. Trong số đó, doanh thu cao nhất thuộc về công ty Fahasa với 14,5 tỷ, và Tiki 7,5 tỷ.

Sau 1 tuần diễn ra sôi nổi với hơn 30 triệu đầu sách được giới thiệu đến bạn đọc, nhưng nổi bật và bán chạy nhất thuộc về các tác giả Việt Nam. Quyển “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dẫn đầu top 10 tựa sách bán chạy nhất của hội sách. Ngoài ra, có một số tác giả khác có thể kể đến, như: Anh Khang, Tony buổi sáng, Hamlet Trương...

So với các năm, hội sách TP HCM lần 9 đã được tổ chức rất chuyên nghiệp từ việc dàn dựng gian hàng, làm hàng rào, cổng chào... Nhiều nhà xe, nhà vệ sinh, phòng cháy chữa cháy và cả wifi miễn phí, tạo những điều kiện phục vụ tốt nhất cho khách hàng tham quan, mua sắm tại hội sách.

Tại đây còn thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động, giao lưu với các tác giả nổi tiếng, ra mắt các tác phẩm mới cùng với các buổi hội thảo, tọa đàm có ý nghĩa dành cho độc giả.

Đặc biệt, năm nay không chỉ có các nhà xuất bản trong nước quan tâm mà còn có đến 36 nhà xuất bản nước ngoài, đến từ nhiều Châu lục khác.

Phát biểu tại buổi lễ Bế mạc, ông Trương Văn Hiền, trưởng ban tổ chức cho biết: “Hội sách TP HCM làm một hoạt động mang tính phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội, vì sự phát triển chung của ngành xuất bản - phát hành sách. Hướng tới phát triển văn hóa đọc, thu hút mọi tầng lớp nhân dân đến với sách và đến với tri thức. Từ hội sách TP HCM lần thứ nhất - năm 2000 - đến nay, định kỳ 3 năm 1 lần Hội sách TP HCM đã được duy trì tổ chức liên tục với quy mô, chất lượng, hiệu quả, sự hấp dẫn, sức hút và lan tỏa ngày càng cao, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của nhiều tầng lớp nhân dân thành phố cùng các vùng lân cận.”

Hội sách TP HCM lần 9 đã kết thúc, nhưng những giá trị cốt lõi và thiết thực, mang đến cho người dân thành phố mang ý nghĩa trong thời kỳ hội nhập và phát triển mạnh mẽ công nghệ như hiện nay. Sách vẫn giữ nguyên giá trị là kho tàng kiến thức vô tận không thể bỏ lỡ để đi đến sự phát triển toàn diện./

hoi sach tp hcm lan 9 dat doanh thu 50 ty dong hinh 1

Hội sách TP HCM bị ô nhiễm tiếng ồn

Âm thanh của những dàn loa, nhạc dội ầm ầm át đi tiếng tác giả giao lưu, trao đổi và nhấn chìm không gian cần cho người muốn thư thả chọn sách.
Theo Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds