Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016

VOV.VN - Tối 18/3, Lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ long 2016 đã chính thức khai mạc với chủ đề “ hợp tác, hội nhập và phát triển”.

Dự lễ khai mạc có ông Iijima Isao, cố vấn Nội các Chính phủ Nhật Bản,  Trưởng đoàn đại biểu Nhật Bản; ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

khai mac le hoi hoa anh dao va mai vang yen tu, ha long 2016  hinh 0
Tiết mục giao lưu văn nghệ của đoàn Nhật Bản

Đây là hoạt động thường niên do UBND thành phố Hạ Long phối hợp với Hiệp hội văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản nhằm quảng bá hình ảnh hoa anh đào tới nhân dân Việt Nam và giới thiệu, quảng bá những tiềm năng du lịch của Hạ Long đến người dân Nhật Bản và thế giới, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đến với lễ hội năm nay, du khách ngoài được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 50 cây hoa anh đào còn được ngắm nhìn 40 cây mai vàng Yên Tử - loại hoa quý, riêng có của Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, du khách được thưởng thức chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt - Nhật với phần trình diễn các trang phục truyền thống và hiện đại của hai nước và các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt Nam - Nhật Bản.

Ngoài ra lễ hội năm nay còn có 160 gian hàng trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng lưu niệm giới thiệu và quảng bá những sản vật đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản.

khai mac le hoi hoa anh dao va mai vang yen tu, ha long 2016  hinh 1
Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long nói: Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long đã trải qua ba kì tổ chức, trở thành một hoạt động thường niên, với quy mô và chất lượng từng bước được nâng cao.

Lễ hội đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị của Quảng Ninh với các địa phương tổ chức của Nhật Bản, là dịp để giới thiệu hoa anh đào, về văn hóa Nhật Bản, về hình ảnh Vịnh Hạ Long, về mảnh đất, con người Hạ Long, Quảng Ninh đến bạn bè vầ du khách gần xa.

Tiếp bước thành công của các lễ hội hàng năm, lễ hội năm nay được tổ chức lớn hơn và hình thức được đổi mới. đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện của tuần du lịch Hạ Long, Quảng Ninh năm 2016”.

khai mac le hoi hoa anh dao va mai vang yen tu, ha long 2016  hinh 2
Bài hát"Ước gì" do ca sỹ Tâm thể hiện.

Tại lễ khai mạc, bộ Khoa học và Công nghệ đã trao văn bằng chỉ dẫn địa lí cho hoa mai vàng Yên Tử, loài hoa hết sức đặc biệt riêng có của vùng núi thiêng Yên Tử,  gắn liền với sự nghiệp tu hành của phật hoàng Trần Nhân Tông.

Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; chào mừng hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP; hưởng ứng và thực hiện chủ đề công tác năm 2016 của tỉnh Quảng Ninh về “Xây dựng thành phố du lịch Hạ Long”. 

Lễ hội sẽ diễn ra từ 18 đến hết ngày 21/3/2016./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Câu chuyện đằng sau “cảnh nóng” trong phim “Cô hầu gái“
VOV.VN - Để thực hiện những cảnh nóng trong "Cô hầu gái", Nhung Kate và Jean-Michel đã cùng làm những bài tập mà đạo diễn Derek giao để không còn ngại ngùng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds