Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016

VOV.VN -Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất năm 2016 khai mạc tại khu vực Vườn tượng bên bờ sông Hoài, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tối nay (15/3), Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ nhất năm 2016 chính thức khai mạc tại khu vực Vườn tượng bên bờ sông Hoài, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Chương trình có sự tham gia của 12 đầu bếp thuộc tổ chức Hiệp hội đầu bếp thế giới.

Chương trình mở đầu bằng tiết mục hát múa “Hội An, phố và biển” mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Di sản Văn hóa Thế giới. 12 đầu bếp của 12 quốc gia tiến hành bốc thăm chọn ngẫu nhiên một nhà hàng trong khu phố cổ để thể hiện tài năng của mình xuyên suốt 1 tuần diễn ra liên hoan.

Liên hoan này là sự kiện văn hoá, nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu ẩm thực của Việt Nam ra thế giới, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, thân thiện, phát huy bản sắc văn hoá ẩm thực dân tộc. Trong thời gian diễn ra Liên hoan còn có các hoạt động giao lưu giữa  đầu bếp Hội An với các đầu bếp Quốc tế, chương trình “Trình diễn, sắp đặt và trải nghiệm nghề bánh truyền thống Hội An”.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua, chính quyền thành phố đã tiến hành nghiên cứu, thống kê tất cả các món ăn truyền thống tại địa phương  và in thành sách. Đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà hàng đầu tư chế tác các món ăn mới phục vụ du khách.

Thông qua Liên hoan làm cho du khách cũng như bạn bè xa gần biết đến Hội An với nền ẩm thực truyền thống nhưng cũng đầy phong phú và đa dạng lâu nay đã được du khách đánh giá rất cao tiếp tục được quảng bá ra với bạn bè quốc tế. Mặc khác, thông qua giao lưu giúp cho các nhà hàng ở Hội An nắm bắt được những kỹ năng, kinh nghiệm và những món ăn mới của các nền ẩm thực điển hình trên thế giới để từ đó làm phong phú hơn ẩm thực của Hội An./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds