Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng, trang phục dân tộc

VOV.VN - Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc đã diễn ra vào sáng nay tại Sơn La.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ II năm 2017, sáng nay 6/7, tỉnh Sơn La đã khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc.

Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên hai nước Việt Nam - Lào gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong hoạt động biểu diễn văn hóa, thể thao, du lịch, cùng nhau bảo tồn, vun đắp nền văn hóa truyền thống lâu đời giữa hai nước.  

khai mac lien hoan nghe thuat quan chung va trinh dien trang phuc dan toc hinh 1
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng có 15 đội đến từ các tỉnh 2 bên biên giới Việt Nam - Lào

Tham gia liên hoan Nghệ thuật quần chúng có 15 đội đến từ các tỉnh 2 bên biên giới Việt Nam - Lào. Với trang phục truyền thống các dân tộc và sự trình diễn hấp dẫn, đặc sắc, các đội thi đã phản ánh sinh động nền văn hóa, phong tục tập quán của nhân dân các vùng miền.

khai mac lien hoan nghe thuat quan chung va trinh dien trang phuc dan toc hinh 2
Một tiết mục đặc sắc tại Liên hoan.

Ông Thao Văn Dính, đội nghệ thuật quần chúng tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi được đại diện cho người Mông Thanh Hóa đưa tiết mục của mình là múa khèn Mông đến với công chúng. Chúng tôi cũng mong muốn là lưu giữ lại nền văn hóa của dân tộc Mông, hơn nữa chúng tôi đến đây với tinh thần giao lưu học hỏi là chính và cũng mong quý vị khán giả quan tâm đến nền văn hóa của dân tộc"./.

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x