Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng, trang phục dân tộc

VOV.VN - Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc đã diễn ra vào sáng nay tại Sơn La.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ II năm 2017, sáng nay 6/7, tỉnh Sơn La đã khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc.

Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên hai nước Việt Nam - Lào gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong hoạt động biểu diễn văn hóa, thể thao, du lịch, cùng nhau bảo tồn, vun đắp nền văn hóa truyền thống lâu đời giữa hai nước.  

khai mac lien hoan nghe thuat quan chung va trinh dien trang phuc dan toc hinh 1
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng có 15 đội đến từ các tỉnh 2 bên biên giới Việt Nam - Lào

Tham gia liên hoan Nghệ thuật quần chúng có 15 đội đến từ các tỉnh 2 bên biên giới Việt Nam - Lào. Với trang phục truyền thống các dân tộc và sự trình diễn hấp dẫn, đặc sắc, các đội thi đã phản ánh sinh động nền văn hóa, phong tục tập quán của nhân dân các vùng miền.

khai mac lien hoan nghe thuat quan chung va trinh dien trang phuc dan toc hinh 2
Một tiết mục đặc sắc tại Liên hoan.

Ông Thao Văn Dính, đội nghệ thuật quần chúng tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi được đại diện cho người Mông Thanh Hóa đưa tiết mục của mình là múa khèn Mông đến với công chúng. Chúng tôi cũng mong muốn là lưu giữ lại nền văn hóa của dân tộc Mông, hơn nữa chúng tôi đến đây với tinh thần giao lưu học hỏi là chính và cũng mong quý vị khán giả quan tâm đến nền văn hóa của dân tộc"./.

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600