Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch dân tộc miền núi ở Huế

VOV.VN -Tối 16/5, tại huyện miền núi A Lưới, khai mạc Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ 12.

Ngày hội diễn ra từ 15 - 17/5, quy tụ gần 500 diễn viên, các vận động viên dân tộc thiểu số của 5 huyện và thị xã trên địa bàn tỉnh, gồm: huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. 

khai mac ngay hoi van hoa the thao du lich dan toc mien nui o hue hinh 1
Dệt Zèng A Lưới tham gia Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Năm nay, đúng vào dịp kỷ niệm 48 năm ngày đồng bào các dân tộc miền Tây tỉnh Thừa Thiên- Huế mang họ Bác Hồ. Trong dịp này, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số và du khách tham gia ngày hội, như: triển lãm “Sức sống người miền Tây tỉnh Thừa Thiên- Huế” với hơn 140 hình ảnh, tư liệu, hiện vật; triển lãm “Văn hóa- Du lịch và Biển đảo” với 250 tài liệu, hình ảnh, tranh cổ động; trưng bày sách về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”... 

khai mac ngay hoi van hoa the thao du lich dan toc mien nui o hue hinh 2
Thi đẩy gậy tại Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ 12.

Ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Các hoạt động lần này rất phong phú trên 400 diễn viên và vận động viên tham gia chương dân ca, dân nhạc, dân vũ vừa thi thể thao, triển lãm. Bên cạnh đó  huyện cũng đã xúc tiến du lịch, trong đó có lễ hội mừng cơm mới của đồng bào địa phương và một số hoạt động về ẩm thực. Hoạt động lần này phong phú và đa dạng thu hút được đông đảo nhân dân tham gia”./.

Lê Hiếu/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600