Khánh Linh bật khóc kể chuyện NSND Quang Thọ cứu vớt cuộc đời mình

VOV.VN - Khi không ai muốn nhận Khánh Linh làm học trò, chỉ có NSND Quang Thọ đã đưa bàn tay tới cô, và đã “cứu vớt” cuộc đời cô.

Những tiết lộ của Khánh Linh về năm tháng cô bơ vơ vì không có thầy cô nào muốn nhận mình làm học trò là một trong những bí mật mà chương trình truyền hình đặc biệt “Ngày thầy trò” gửi đến người xem vào ngày 20/11 tới đây.

Trong buổi ghi hình cho chương trình, "Họa mi" Khánh Linh rơi nước mắt khi nói đến người thầy duy nhất dạy cô từ Trung cấp đến Đại học. "Khi ấy cha tôi ốm nặng, trong ranh giới sự sống và cái chết, tôi vừa 17 tuổi, rời khỏi ghế trường cấp 3 bước chân vào Nhạc viện. Các thầy cô đều đã quá bận, không ai nhận tôi, tôi tủi thân rơi nước mắt vì bơ vơ. Lúc ấy, chú Quang Thọ là người duy nhất dang tay nhận tôi. Nói không quá thì chú chính là người cứu vớt sự nghiệp âm nhạc của Khánh Linh" - em gái nhạc sĩ Ngọc Châu bồi hồi nhớ lại.

NSND Quang Thọ luôn có mặt trong những sự kiện lớn trong đời Khánh Linh.

Khánh Linh cho biết, NSND Quang Thọ là người cùng thế hệ nghệ sĩ với mẹ cô nên cô luôn coi ông như người thân trong gia đình. Bản thân NSND Quang Thọ đặt rất nhiều kỳ vọng ở Khánh Linh. Trong quá trình học, thầy dành nhiều thử thách khó với học sinh, dạy những chương trình trên cấp học và mong Khánh Linh đi theo con đường giảng dạy của mình. Tuy nhiên cô lại say mê biểu diễn nên hiện tại mới chỉ hỗ trợ được nhiều bạn trẻ và chưa dám nhận mình là thầy.

Khánh Linh cho biết, không chỉ cô mà các nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn cũng nói về thầy với đầy sự kính trọng và biết ơn.

khanh linh bat khoc chia se chuyen nguoi thay cuu vot cuoc doi minh hinh 2
NSND Quang Thọ luôn nghiêm khắc với học trò của mình.

Cùng với Khánh Linh, những câu chuyện xúc động của các nghệ sĩ như NSƯT Quốc Hưng, Nhật Thủy, Nguyễn Trần Trung Quân, Mỹ Linh, Thu Phương... về thầy cô của mình cũng được kể lại trong chương trình "Ngày thầy trò”.

Đây là lần đầu tiên có chương trình truyền hình liên tục 16 tiếng, bắt đầu từ 6h sáng đến 22h đêm ngày 20/11 để nói về tình thầy trò do Mobi TV kết hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Chương trình được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam.

Chương trình sẽ được quay trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, các vùng giáp ranh biên giới như Hà Giang, tới những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh, nhằm mang đến một không khí chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có những toạ đàm về đạo nghĩa thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham dự của Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc…

Chương trình truyền hình “Ngày thầy trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên 20 kênh truyền hình, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc./.

Thanh Vân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600