Khởi động liên hoan tuyên truyền lưu động "Về với Điện Biên"

VOV.VN - “Về với Điện Biên” là hoạt động tuyên truyền lưu động nhằm hướng tới kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Sáng 07/03, từ Hà Nội, 50 đoàn nghệ thuật của 49 tỉnh thành đã làm lễ Xuất quân thực hiện chuyến tuyên truyền lưu động trong hành trình “Về với Điện Biên”. Đây là hoạt động của Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 55 năm Đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 – 19/5/2014) và 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014).

khoi dong lien hoan tuyen truyen luu dong "ve voi dien bien" hinh 1
(Ảnh minh họa: TT&VH)

Sau lễ xuất quân, 50 đoàn nghệ thuật tuyên truyền lưu động chia làm 3 tuyến. Tuyến 1 đi từ Hà Nội qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên; tuyến 2 đi qua các tỉnh Yên Bái, Lai Châu và điểm cuối là Điện Biên; tuyến 3 đi từ Lào Cai qua các tỉnh Lai Châu, Điện Biên. Tại mỗi tỉnh đi qua, các đoàn sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Đến ngày 9/3, các đoàn tập kết tại thành phố Điện Biên Phủ, tiến hành các hoạt động kỷ niệm tại đây như: viếng nghĩa trang A1 và đồi Độc lập, tham quan các di tích lịch sử và khai mạc Liên hoan nghệ thuật tại Quảng trường Nghĩa trang A1, diễu hành xe cổ động biểu dương lực lượng, biểu diễn văn nghệ phục vụ cơ sở tại 8 điểm trên địa bàn tỉnh Điện Biên, triển lãm tranh cồ động tấm lớn…

Trước đó, ngày 01/3, trong hành trình “Huyền thoại một con đường”, các đoàn nghệ thuật đã khai mạc liên hoan tuyên truyền lưu động và làm lễ xuất quân tại tỉnh Bình Phước đi biểu diễn tại các tỉnh Đắc Lắc, Quảng Nam, Quảng Trị và kết thúc ở Nghệ An./.

Mỹ Ngọc/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quá trình chế tác chiếc cup vàng danh giá cho World Cup
VOV.VN - Giành cup vàng FIFA World Cup là ước mơ của bất kỳ đội bóng nào và chiếc cup này cũng được chế tác hết sức tỉ mỉ và cầu kỳ.
VOV_AllPage