Lần đầu tiên phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt“

VOV.VN -Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Dòng sông Việt" góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị của các dòng sông đối với đời sống và phát triển kinh tế của đất nước.

Nhân kỉ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Đường thủy nội địa Việt Nam (1956-2016), Cục đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật "Dòng sông Việt".                                                                    

 Với các chủ đề "Dòng sông Việt với lịch sử văn hóa", "Dòng sông Việt trong sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế đất nước", "Dòng sông Việt trước thách thức biến đổi khí hậu toàn cầu", cuộc thi ảnh nghệ thuật "Dòng sông Việt" góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị của các dòng sông đối với đời sống và phát triển kinh tế của đất nước. 

lan dau tien phat dong cuoc thi anh nghe thuat "dong song viet" hinh 0
Lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Dòng sông Việt".

Tại lễ phát động, PGS.TS Phạm Mai Hùng - Phó Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam khẳng định, cuộc thi ảnh nghệ thuật "Dòng sông Việt" là dịp để nhìn lại một cách đầy đủ hơn vị thế của các dòng sông trong lịch sử dân tộc đối với việc giao thương, giao lưu văn hóa và đấu tranh chống ngoại xâm. Cuộc thi cũng là dịp để đánh giá những ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu tới các dòng sông tại Việt Nam ngày nay. 

 Hệ thống đường thủy không chỉ dừng lại ở đường thủy trên sông mà ngay cả đường thủy trên biển. Ngày nay, cả đường thủy trên biển cũng đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Cuộc thi này đã rung lên một tiếng chuông để cảnh tỉnh chúng ta phải có trách nhiệm chung, tính cộng đồng nhân loại và cộng đồng dân tộc. Mọi người và mọi ngành cần có ý thức giữ gìn văn hóa sông nước.

Mỗi tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi theo thể loại: ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh, không qua chỉnh sửa. Thời gian nhận tác phẩm từ 1/4 - 20/5, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải.  50 tác phẩm ảnh xuất sắc sẽ được tổ chức triển lãm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám vào tháng 6/2016./.

Phương Thúy/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds