Lễ hội Văn hóa Nga tại Việt Nam – bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc

VOV.VN -Lễ hội văn hóa Nga tại Việt Nam lần này có ý nghĩa lớn trong việc hợp tác giao lưu văn hóa giữa 2 nước.

Chiều nay (26/9), tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa Liên bang Nga khai mạc lễ hội Văn hóa Nga. Năm nay, lễ hội mang chủ đề “Cảm nhận nước Nga” nhằm giới thiệu đến khán giả Việt Nam những thành tựu văn hóa cũng như những trào lưu nghệ thuật mới ở Nga.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Konstantin Vnukov – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam và Liên bang Nga gắn bó với nhau bằng truyền thống lâu đời và tình hữu nghị. Năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt khi 2 bên kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga. Lễ hội văn hóa Nga tại Việt Nam lần này có ý nghĩa lớn trong việc hợp tác giao lưu văn hóa giữa 2 nước.

Ông Konstantin Vnukov nói: “Chúng tôi hi vọng lễ hội Văn hóa Nga sẽ giới thiệu những màu sắc đẹp đẽ nhất của nền văn hóa và con người Nga cho khán giả Việt Nam. Hôm nay một chương trình âm nhạc đặc sắc sẽ được giới thiệu, ngoài ra khán giả cũng có thể tìm hiểu về các danh lam, thắng cảnh, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Nga qua triển lãm ảnh “đất nước xinh đẹp” của chúng tôi”.

Với sự có mặt của những nghệ sĩ hàng đầu xứ sở Bạch Dương, như Dàn nhạc “Phong cách Nga”, đoàn múa dân gian “Bình minh phương Bắc”, nhóm nhạc “Double Max”… lễ hội là sự kết hợp độc đáo giữa trình diễn các phong cách âm nhạc và múa nghệ thuật cùng những vở kịch ngắn, bài thuyết trình. Tại đây các nghệ sĩ đã giới thiệu những khúc dân ca nổi tiếng của Nga như “A, cây bạch dương”, “Thương gia Ukhar” cùng những trích đoạn kinh điển của âm nhạc Bach, Beethoven, những ca khúc thời chiến, những bản rock sội động…

Lần đầu biểu diễn tại Việt Nam, nghệ sĩ đàn balalaika Maxin Gumenyuk hồ hởi: “Tôi đến Việt Nam được 3 ngày rồi, thật tuyệt vời. Các bạn đón tiếp chúng tôi rất nồng hậu và ấp áp, khán giả Việt Nam rất yêu quý chúng tôi và rất nhiều người đến chụp hình với chúng tôi. Chúng tôi mang đến những bản nhạc truyền thống của nước Nga và cả một số bản nhạc mới, chúng tôi muốn mang đến với các bạn một phần văn hóa Nga để các bạn thêm yêu quý chúng tôi”.

Lễ hội Văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga” kéo dài đến hết ngày 27/9, qua đó khán giả Việt Nam một lần nữa có cơ hội thưởng thức những giá trị văn hóa đặc sắc của nền văn hóa Nga phong phú, giầu bản sắc mà gần giũ. Ngay sau khi kết thúc tại Hà Nội, lễ hội sẽ đến với tỉnh Thanh Hóa vào ngày 28/09. Được biết, từ đầu năm nay Lễ hội Văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga” đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Cuối năm nay, lễ hội sẽ tiếp tục hành trình của mình tại Pháp và Argentina./.

Ngọc Ngà/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage