Lễ hội Việt Nam 2009 thành công tại Nhật Bản

Lễ hội “Xin chào Việt Nam” năm 2009 tại Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp với các hoạt động sôi nổi và ấn tượng trong suốt 2 ngày (19 và 20/9)

Đây là hoạt động chính trong Tháng Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản nhằm kỷ niệm 36 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã thu hút hàng chục nghìn người dân của cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản đến tham dự.

Chương trình nghệ thuật tại sân khấu chính của khu vực Lễ hội liên tục diễn ra các tiết mục đặc sắc như: Thời trang áo dài Việt Nam, hòa nhạc dân tộc, múa trống của Nhật Bản, các trò chơi dân gian của Nhật đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè Nhật Bản. Sân khấu lễ hội còn được các nghệ sỹ trẻ như ca sỹ Hiền Thục, Minh Thư và ban nhạc Gypsy Queen, khuấy động náo nhiệt bởi các tiết mục ca nhạc với những bài hát dành cho lứa tuổi thanh niên đã được các bạn khán giả cổ vũ nhiệt tình.

le hoi viet nam 2009 thanh cong tai nhat ban  hinh 1

Các gian hàng ẩm thực cùng với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam được trừng bày và bán tại Lễ hội được các bạn Nhật Bản yêu thích thực sự đã góp phần to lớn trong hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Thượng nghĩ sỹ Nhật Bản Matsuda Iwao, Chủ tịch Ban tổ chức Lễ hội khẳng định sự thành công của Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản là nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức và cá nhân của hai nước, đặc biệt là của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đồng thời nhấn mạnh quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn thông qua các hoạt động Lễ hội ở cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản./.

Tiến Trường (từ Tokyo)
VOV_AllPage