PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

LHP Quốc tế Hua Hin 2012

Tham gia liên hoan phim có 50 bộ phim tầm cỡ quốc tế của kinh đô điện ảnh Hollywood, châu Á và ASEAN.

Liên hoan phim quốc tế Hua Hin 2012 ( Hua Hin Internationnal film Fesstival 2012) sẽ được tổ chức tại thành phố nghỉ mát Hua Hin, tỉnh Prachuap Khirikhan của Thái Lan từ ngày 26 – 29/1/2012 . Liên hoan do Hiệp hội điện ảnh quốc gia Thái Lan cùng với chính quyền thành phố Hua Hin và Tổng cục du lịch Thái Lan đồng tổ chức.

Ban tổ  chức Liên hoan phim quốc tế Hua Hin 2012. (ảnh Thanh Huyền)

Đề cập đến tầm cỡ của liên hoan phim chủ tịch ban tổ chức ông Suwat Liptapanlop cho rằng: “Tham gia liên hoan phim có 50 bộ phim tầm cỡ quốc tế của kinh đô điện ảnh Hollywood, châu Á và ASEAN. Trong thời gian 4 ngày liên hoan phim sẽ chiếu các bộ phim tham gia liên hoan, trong đó có những bộ phim chưa từng được chiếu ở châu Á như bộ phim “360 – USA”, các bộ phim được giải thưởng châu Á và ASEAN. Tham dự liên hoan phim còn có các ngôi sao điện ảnh và đạo diễn và các ca sĩ nổi tiếng thế giới của Hollywood, Hàn Quốc…”.

Liên hoan phim quốc tế Hua Hin 2012 sẽ mang đến cho khán giả những bộ phim được giải cũng như các bộ phim được đề cử tranh giải Osscar như: “Con đường biển” (Ways of  The Sea) của Philippines và “Warriors Of The Rainbow” của Đài Loan. Đây cũng là dịp để điện ảnh các nước ASEAN hội nhập với thế giới. Đã có 9 quốc gia gửi các tác phẩm điện ảnh tham dự liên hoan phim .

Tại liên hoan cũng sẽ tổ chức hội thảo với nhiều chủ đề, đáng chú ý là hội thảo với chủ đề: “Điện ảnh ASEAN hướng tới cộng đồng ASEAN”, trong đó tổng thư ký ASEAN ông Surin Pitsuwan có bài phát biểu; Hội thảo về sự trợ giúp của chính phủ đối với ngành điện ảnh của đại diện Pháp và Liên minh châu Âu.

Một số hoạt động văn nghệ cũng được tổ chức nhân dịp này như chiếu các bộ phim đi cùng năm tháng, lồng tiếng phim, biểu diễn các bài hát kinh điển của các ban nhạc nổi tiếng những năm 60 và 70 của thế kỷ trước như The Beatles, Elvis Presley, Bee Gees, Cliff  Richard, Tom Jones…

Thành phố nghỉ mát nổi tiếng Hua Hin trên 100 tuổi của Thái Lan từng được chọn là một trong những địa điểm quay phim của đoàn làm phim Hollwood, quay bộ phim “Cô gái Suwan”./.

Thanh Huyền/từ Bangkok

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
PC_AfterArticle_336

Ý kiến độc giả

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tag :