Liên hoan “Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam” 2014

VOV.VN - Chiều 24/1, tại TP HCM đã diễn ra Liên hoan và thảo luận chuyên đề “Ẩm thực Quốc tế Xuân Giáp Ngọ”.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 200 khách mời, chuyên gia ẩm thực đại diện cho các hãng lữ hành quốc tế, các nhà ngoại giao, các nhà hàng, khách sạn 5 sao…

Chương trình có nhiều nội dung phong phú như: phần trình diễn các món ăn độc đáo của các nhà hàng khách sạn 5 sao cùng với bình luận, phân tích của các nghệ nhân ẩm thực của các chuyên gia và phần thảo luận chuyên đề “Xây dựng một thực đơn thuần Việt đối chiếu giữa món Việt Nam và món Tây Phương” và “Ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài”.

Các đầu bếp tạo hình ngựa tại Liên hoan ẩm thực Việt Nam - Quốc tế.

Qua đó mang lại những giá trị gia tăng cho ngành du lịch Việt Nam thông qua việc tôn vinh các đầu bếp, các giá trị đậm đặc của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Anh Trần Vĩnh Tiến - đầu bếp khách sạn Seraton thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Do xã hội phát triển và nhu cầu cao hơn, riêng ngành ẩm thực Việt cũng phải thay đổi sáng tạo.”

“Ẩm thực Việt Nam không chỉ còn là 1 món ăn Việt đơn giản mà kết hợp cả Âu và Á để thực khách có nhiều sự lựa chọn và mang tính sáng tạo hài hòa. Hiện nay, thực khách không chỉ ăn để no, mà xu thế bây giờ là tập trung thưởng thức nhiều hơn. Điều này đòi hỏi đầu bếp Việt phải sáng tạo và nỗ lực không ngừng.” – Đầu bếp Trần Vĩnh Tiến cho biết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia
Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia

VOV.VN - Khu chợ đêm nổi tiếng với sự phong phú về ẩm thực nằm trên hòn đảo xinh đẹp Borneo thuộc Sabah, Malaysia.

Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia

Khám phá chợ ẩm thực Kota Kinabalu ở Malaysia

VOV.VN - Khu chợ đêm nổi tiếng với sự phong phú về ẩm thực nằm trên hòn đảo xinh đẹp Borneo thuộc Sabah, Malaysia.

Hà Nội: Thi ẩm thực chay mừng Đại lễ Phật đản
Hà Nội: Thi ẩm thực chay mừng Đại lễ Phật đản

(VOV) - 17 đội thi là đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn đã đem đến những món ăn chay ngon và đẹp mắt kính mừng lễ Phật đản.

Hà Nội: Thi ẩm thực chay mừng Đại lễ Phật đản

Hà Nội: Thi ẩm thực chay mừng Đại lễ Phật đản

(VOV) - 17 đội thi là đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn đã đem đến những món ăn chay ngon và đẹp mắt kính mừng lễ Phật đản.

Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan
Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan

(VOV) - Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị đậm đà của Việt Nam.

Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan

Khai mạc "Tháng liên hoan ẩm thực Việt Nam" tại Thái Lan

(VOV) - Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị đậm đà của Việt Nam.

Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội
Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội

VOV.VN - Có một điểm nhấn khơi dậy văn hoá ẩm thực trong tuyến phố cổ sẽ tăng khả năng thu hút khách du lịch đến Hà Nội cũng như Việt Nam.

Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội

Mở rộng không gian ẩm thực phố cổ Hà Nội

VOV.VN - Có một điểm nhấn khơi dậy văn hoá ẩm thực trong tuyến phố cổ sẽ tăng khả năng thu hút khách du lịch đến Hà Nội cũng như Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

VOV.VN - Liên hoan có sự tham dự của 50 nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

VOV.VN - Liên hoan có sự tham dự của 50 nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc
Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

VOV.VN - Đến với nghề kinh doanh quán ăn một cách tình cờ, nhưng họ đang thành công trên con đường đưa món ăn Việt đến với thực khách Úc.

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

Những người đẹp góp phần quảng bá ẩm thực Việt tại Úc

VOV.VN - Đến với nghề kinh doanh quán ăn một cách tình cờ, nhưng họ đang thành công trên con đường đưa món ăn Việt đến với thực khách Úc.