Một nhà thờ gia tộc nhận giải của UNESCO

Nhà thờ tộc Tăng, cách chùa Cầu, Hội An, tỉnh Quảng Nam khoảng 50m - vừa được tặng phầnthưởng danh dự dành cho công tác bảo tồn di sản văn hóa của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của LHQ khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2009.

Nhà thờ tộc Tăng nằm trên dãy phố Nguyễn Thị Minh Khai, có cổng ngõ, tường vôi bao bọc. Ngôi nhà cổ thấp nhưng rộng rãi, thoáng đãng diện tích khoảng 500m2. Đó là một ngôi nhà hình ống đặc trưng Hội An với ba chái, hai gian nhỏ, mái lợp ngói âm dương. Ông Tống Quốc Hưng - chuyên viên bảo tồn di tích Hội An, phụ trách việc quản lý các di tích cổ - cho biết: “Nhà thờ tộc Tăng được xây dựng vào khoảng thế kỷ 19, là một trong những ngôi nhà gỗ tiêu biểu ở Hội An và được cháu con giữ gìn, bảo tồn nguyên vẹn. Tổng giá trị tu bổ công trình hơn 537 triệu đồng, trong đó chính quyền Hội An hỗ trợ 60% kinh phí”.

Hiện ngôi nhà thờ được cho thuê kinh doanh tranh vẽ, vải vóc và đồ lưu niệm. Khách đến đây mua hay không mua hàng vẫn có thể xem, chụp ảnh ngôi nhà./.

Theo Tuổi trẻ
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage