Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Slovakia

VOV.VN -Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu tới người dân Slovakia những nét tinh túy trong ẩm thực Việt Nam.

Với mong muốn giới thiệu tới người dân Slovakia một số nét tinh túy trong ẩm thực dân tộc, vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã phối hợp với Trường Trung cấp nấu ăn và phục vụ khách sạn Bratislava tổ chức Ngày Ẩm thực Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn của một số thành viên Hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia và đặc biệt là Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt cùng gần 20 sinh viên của Trường đã có hai ngày học nấu một số món ăn truyền thống Việt Nam và phổ biến tại Slovakia như nem rán, phở, bún bò Nam Bộ, chè đậu xanh…

ngay am thuc viet nam tai slovakia hinh 0
Nữ Đại sứ Việt Nam - Hồ Đắc Minh Nguyệt trong vai trò đầu bếp tại Ngày Ẩm thực Việt Nam. 

Dù lạ lẫm, bỡ ngỡ khi lần đầu làm quen với phong cách ẩm thực mới lạ, nhưng các học viên đã không giấu được vẻ háo hức khi được trải nghiệm các kỹ thuật chọn lựa, sơ chế thực phẩm, phối hợp gia vị, nấu nướng đa dạng, độc đáo của các món ăn Việt Nam.

Cùng tham dự Ngày Ẩm thực Việt Nam còn có Đại sứ một số nước như: Belarus, Brazil, Cyprus và Na Uy. Các Đại sứ bày tỏ tình cảm tốt đẹp với lịch sử hào hùng giữ nước của dân tộc ta, đánh giá rất cao nghệ thuật ẩm thực Việt Nam và ý tưởng tổ chức Ngày Ẩm thực. 

ngay am thuc viet nam tai slovakia hinh 1
Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt và các khách mời tại sự kiện.

Đúng như lời Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt phát biểu khai mạc Ngày Ẩm thực, nghệ thuật ẩm thực nói riêng và văn hóa nói chung là cầu nói hữu hiệu giúp gắn kết các nền văn hóa, giúp các dân tộc hiểu biết nhau hơn.

Ngày Ẩm thực Việt Nam lần này có quy mô không lớn so với nhiều sự kiện khác do Đại sứ quán tổ chức, nhưng vẫn nhận được sự quan tâm nhiệt tình của một số báo chí Slovakia như: Thông tấn xã Slovakia TASR, Đài truyền hình Markiza, báo Petrzalk… Nhân dịp này, Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt đã trả lời phỏng vấn của TASR và báo Petrzalka. Dự kiến cuối tháng 3/2016, Đại sứ sẽ tiếp tục có một buổi truyền hình trực tiếp trên Đài Markiza để giới thiệu những tinh túy của ẩm thực, văn hóa Việt Nam tới đông đảo công chúng Slovakia.

ngay am thuc viet nam tai slovakia hinh 2
Các học viên Trường Trung cấp nấu ăn và phục vụ khách sạn Bratislava.

Trường Trung cấp nấu ăn và phục vụ khách sạn Bratislava là ngôi trường có truyền thống lâu đời của Liên bang Tiệp Khắc. Trường đã đào tạo hàng chục ngàn học viên và đến nay vẫn là trường có uy tín hàng đầu tại Slovakia trong lĩnh vực này. Tại sự kiện, lãnh đạo nhà trường bày tỏ mong muốn hợp tác với một trường nấu ăn và du lịch của Việt Nam để trao đổi sinh viên học nghề và quảng bá ẩm thực hai nước./.

PV/VOV.VN Ảnh: BTC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds