Nghệ sĩ Xuân Bắc: “Anh em nghệ sĩ luôn nhớ đến bố Phạm Bằng”

VOV.VN - NSƯT Phạm Bằng là một tấm gương sáng về nghề nghiệp, nên khi nhắc đến ông, các đồng nghiệp vẫn thường gọi với cái tên thân thương là “bố”.

Trưa 12h30 ngày 4/11, lễ viếng NSƯT Phạm Bằng đã được diễn ra tại nhà tang lên Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Trong buổi lễ có rất nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp và người thân đã đến để tiễn đưa người nghệ sĩ đáng kính về cõi vĩnh hằng.

nghe si xuan bac anh em nghe si luon nho den bo pham bang hinh 1
Lễ tang NSƯT Phạm Bằng
Là một diễn viên đóng chung rất nhiều vai với Phạm Bằng, nghệ sĩ Thu Hương (Hương tươi) chia sẻ: “Tôi chỉ biết nói rằng tôi rất buồn. “Bố” Phạm Bằng không chỉ là người bạn diễn với tôi lâu năm mà trên hết còn là một người cha, người thầy mà tôi tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm. Tôi vẫn luôn nói với mọi người là mình thực sự rất may mắn khi được diễn chung vai với ông và tên của tôi cũng được gắn với tên của ông. Thế hệ nghệ sĩ gạo cội như “bố” Phạm Bằng không có nhiều và là một tấm gương sáng cho thế hệ nghệ sĩ trẻ bây giờ”.

Đến dự lễ tang nghệ sĩ Trà My nghẹn ngào cho biết: “Đây là sự mất mát rất lớn. Đối với tôi nghệ sĩ Phạm Bằng là người mà tôi phải học hỏi rất nhiều. Khi đóng phim cùng bác, dù có mệt mấy bác cũng không kêu ca một câu nào, vẫn làm việc chăm chỉ và hăng say”.

nghe si xuan bac anh em nghe si luon nho den bo pham bang hinh 2
Nghệ sĩ Trà My nghẹn ngào viết sổ tang
Tới đưa tiễn người bạn, người anh đồng trang lứa với mình, diễn viên Trần Toàn bộc bạch: “Cuộc sống của anh Bằng cũng ba chìm bảy nổi, lận đận sóng gió lắm nhưng ngược lại anh được hẫu thuẫn bởi một người vợ rất tuyệt vời. Có lẽ không ai có thể đóng được các vai diễn của anh vì Phạm Bằng đóng phim một cách rất tự nhiên, thâm thúy và sâu sắc vô cùng. Tôi phải học hỏi anh rất nhiều trong cách diễn”.

MC Thảo Vân luôn cảm thấy may mắn khi được làm việc cùng diễn viên Phạm Bằng chia sẻ: “Chú Phạm Bằng là một người rất nghiêm túc và mẫu mực, từ công việc đến cuộc sống. Đặc biệt, mỗi một lần làm việc cùng chú, tôi luôn cảm thấy phải học tập nhiều điều. Được gặp và tiếp xúc với chú là một điều may mắn, nhờ đó mà mình có cơ hội để hoàn thiện bản thân mình hơn”.

nghe si xuan bac anh em nghe si luon nho den bo pham bang hinh 3
Nhiều nghệ sĩ tới tiễn biệt người anh của mình về cõi vĩnh hằng
“Nghe tin chú Bằng mất không chỉ tôi mà các anh em nghệ sĩ rất bất ngờ, cách đây khoảng 4 tháng tôi vẫn còn cùng chú ngồi đọc thơ, uống rượu rất vui vẻ mà không có biểu hiện gì về bệnh tật. Chú và gia đình giấu không cho ai biết, khi nghe tin chú mất thì tôi cũng không tin, thật sự là bàng hoàng và đau xót. Chú là một người rất vui vẻ, hòa đồng nhưng trong công việc rất nghiêm túc, thâm chí còn khắt khe” – diễn viên Trung Hiếu chia sẻ kỷ niệm đẹp với cố nghệ sĩ Phạm Bằng.

Tự Long cho biết: “Tôi đã từng đứng chung sân khấu với “bố” Bằng rất nhiều lần, thực sự hiếm có nghệ sĩ nào như bố khi bát tuần vẫn ham muốn cống hiến, thể hiện mình trên sân khấu với công chúng và cháy hết mình trong nghệ thuật.”

nghe si xuan bac anh em nghe si luon nho den bo pham bang hinh 4
Nghệ sĩ Tự Long và Công Lý đến thắp nén hương cho NSƯT Phạm Bằng
Ngoài ra các nghệ sĩ còn bày tỏ niềm xót thương với người đồng nghiệp quá cố trong sổ tang. Nghệ sĩ Xuân Bắc từng có nhiều thời gian gắn bó với nghệ sĩ Phạm Bằng viết những lời tiễn biệt cuối đến “bố”: “Vĩnh biệt bố Phạm Bằng. Con cùng tất cả anh em nghệ sĩ luôn nhớ đến bố, nhớ những ngày tháng làm việc và được học ở bố những kinh nghiệm tuyệt vời. Nhớ lắm bố Bằng ơi”.

Ca sỹ Minh Quân xúc động viết trong sổ tang: “Bao nhiêu kỉ niệm khi con chập chững đi diễn cùng các anh chị nghệ sĩ và được gặp bố vẫn còn vẹn nguyên như ngày nào. Bố sống khôn thác thiêng phù hộ cho thế hệ sau luôn thăng hoa cùng nghệ thuật bố nhé”.

nghe si xuan bac anh em nghe si luon nho den bo pham bang hinh 5

Sau lễ viếng và truy điệu, thi hài NSƯT Phạm Bằng sẽ được điện táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ, Văn Điển, Hà Nội./.

Hình ảnh nghệ sỹ nghẹn ngào tiễn đưa NSƯT Phạm Bằng

Huy Phương - Hoàng Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600