Ngọc Trinh thắng kiện, Nhà hát Kịch TP.HCM phải trả hơn 233 triệu đồng

VOV.VN - Theo phán quyết của tòa, Nhà hát Kịch TP.HCM buộc thanh toán cho bà Ngọc Trinh số tiền chi phí đầu tư các vở kịch là trên 233 triệu đồng.

Sáng 11/7, Toà án Nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng giữa nguyên đơn là diễn viên Phạm Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1974) và bị đơn là Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Theo phán quyết của tòa, Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh buộc thanh toán cho bà Ngọc Trinh số tiền chi phí đầu tư các vở kịch là trên 233 triệu đồng.

Tòa án nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án: Chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn là Phạm Thị Ngọc Trinh yêu cầu Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh hoàn trả chi phí bù lỗ tiền diễn viên và chi phí đầu tư bản. Chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của bà Ngọc Trinh yêu cầu Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh buộc thanh toán cho bà Ngọc Trinh số tiền chi phí đầu tư cho các vở kịch là trên 233 triệu đồng.

ngoc trinh thang kien nha hat kich tp.hcm phai tra hon 233 trieu dong hinh 1
Ngọc Trinh (áo trắng) tại phiên xử thứ 4 (Ảnh: Thùy Dung)

Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho bà Ngọc Trinh được biểu diễn một suất diễn vào cuối mỗi tuần liên tục trong khoảng thời gian là 1 năm, tổng số là 52 suất diễn. Nếu tổng số tiền 52 suất diễn miễn phí nói trên vẫn chưa đủ chi phí đầu tư thì Nhà hát Kịch chủ động tăng thêm các suất diễn cho đến khi đủ chi phí đầu tư. Việc thỏa thuận cụ thể do các được sự tự thỏa thuận…

Trước đó, đầu tháng 4/2014, thực hiện chủ trương xã hội hóa, nhóm kịch của diễn viên Phạm Thị Ngọc Trinh có thoả thuận hợp tác với Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó bà Ngọc Trinh đầu tư toàn bộ chi phí thực hiện 6 vở kịch diễn tại Nhà hát và được ông Trần Khánh Hoàng, Giám đốc Nhà hát kịch khi đó cho phép. Tuy nhiên, sau đó do bị bệnh, ông Hoàng thôi giữ vai trò giám đốc và công việc này được giao Phó giám đốc Trần Quý Bình điều hành. Một thời gian sau đó, do hai bên không tìm được tiếng nói chung nên ông Bình thông báo chấm dứt hợp tác với phía diễn viên Ngọc Trinh.

Hậu quả của việc này đã làm cho nhóm kịch của diễn viên Ngọc Trinh bị thiệt hại số tiền chi phí đầu tư cho các vở kịch, diễn viên biểu diễn và đầu tư kịch bản lên tới 546 triệu đồng. Vì vậy, diễn viên Ngọc Trinh đã khởi kiện ra Toà án nhân dân Quận 1 yêu cầu Nhà hát kịch Thành phố hoàn trả toàn bộ chi phí đầu tư.

Phiên tòa dân sự sơ thẩm nói trên đã diễn ra ngắt quãng trong 4 ngày, đó là các ngày 30/6, 4/7, 7/7 và 11/7./.

Huy Sơn/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x