"Người không tay" Nick Vujicic sắp đến Việt Nam

(VOV) - "Người không tay" Nick Vujicic (người Australia) sẽ tới 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM từ ngày 22 – 26/4.

Lần đầu tiên, hàng chục ngàn người Việt Nam, bao gồm thanh niên, trí thức, các nhà doanh nhân trẻ và đặc biệt là những người kém may mắn trong cuộc sống, những người khuyết tật sẽ được gặp chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh, Nick Vujicic (người Australia) tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM từ ngày 22 – 26/4.

Đây sẽ là sự động viên, khích lệ, nguồn cảm hứng tuyệt vời với hàng triệu người, nhất là thế hệ trẻ, trẻ em trong các trại giáo dưỡng, các học sinh và sinh viên nghèo vượt lên nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống bằng chính mình.

Mặc dù rất bận rộn với lịch thuyết trình dày đặc qua các quốc gia khác nhau trên thế giới, nhưng qua video ngắn gửi lời chào tới các bạn Việt Nam, Nick đã bày tỏ thiện chí và mong muốn đến thăm, gặp gỡ những con người Việt Nam thân thiện và hiếu khách, để lan tỏa tình yêu thương không biên giới, chia sẻ những trải nghiệm và giá trị sống lớn lao.

"nguoi khong tay" nick vujicic sap den viet nam hinh 1
Nick Vujicic

Nhiều bạn đọc Việt Nam biết đến Nick Vujicic qua quyển tự truyện best-seller đầu tiên của anh "Cuộc sống không giới hạn". Nick đã bước vào cuộc sống này với hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã - không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời.

Vượt lên tất cả, Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời, đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu thanh thiếu niên trên hành tinh này, giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực. Hiện Nick là Chủ tịch và CEO của Tổ chức quốc tế "Life Without Limbs" (Cuộc sống không giới hạn) và là Giám đốc Công ty Thái độ sống Attitude Is Altitude.

Trong chương trình tại Việt Nam, Nick sẽ đến TP HCM vào chiều 22/4 và ngay tối hôm đó sẽ tham dự buổi giao lưu "Hạt giống tâm hồn" với số lượng hơn 1.000 người tham gia.

Tại đây, Nick sẽ gặp dịch giả Bích Lan. Không phải là một người khuyết tật tay chân như Nick, nhưng Bích Lan cũng là một người có nghị lực sống phi thường. Cô bị bệnh loạn dưỡng cơ từ năm 13 tuổi, bị “giam cầm” trên giường bệnh, trong căn phòng nhỏ, một mình cô đã tự học Anh văn tại nhà  qua “người thầy” là chiếc radio cũ và đã trở thành dịch giả của 25 đầu sách dịch, được vinh danh qua giải thưởng văn học dịch của Hội Nhà văn năm 2010.

"nguoi khong tay" nick vujicic sap den viet nam hinh 2
Ngày 23/4, Nick bay ra Hà Nội để nói chuyện với khoảng 15.000 sinh viên của các trường đại học tại sân vận động Mỹ Đình qua thông điệp "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng".

Cũng trong chương trình, ban tổ chức dự kiến sẽ mời những “chàng Nick Việt Nam”- những người đã biến sự thiệt thòi của mình thành thành công trong cuộc sống đến giao lưu.

Ngày 23/4, Nick bay ra Hà Nội để nói chuyện với khoảng 15.000 sinh viên của các trường đại học tại sân vận động Mỹ Đình qua thông điệp "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng". Ngày 24/4, Nick sẽ có cuộc gặp gỡ động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em Hà Nội tại Cung Thể thao Quần Ngựa với thông điệp "Hãy sống như Nicky".

Ngày 25 và 26/4, Nick sẽ có rất nhiều hoạt động tại TP HCM như quay talkshow tại phim trường của VTV, giao lưu với 15.000 sinh viên tại sân vận động Thống Nhất, tham quan thành phố và chia tay để bay sang Campuchia vào lúc 12h trưa 26/4.

Ông Nguyễn Văn Phước- Giám đốc Công ty First News- đơn vị đồng tổ chức chương trình cho biết: "Ban tổ chức sẽ phát vé mời cho tất cả những ai quan tâm và thực sự muốn tới tham dự buổi giao lưu của Nick qua các tổ chức xã hội. Qua đó để đảm bảo những tấm vé mời đến đúng tay người muốn nhận nó. Ngoài ra, tại những buổi diễn thuyết của Nick, một màn hình led lớn sẽ được dựng bên ngoài để tất cả mọi người không có vé đều có thể theo dõi”.

BTC cho biết thêm, đây là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Chính vì vậy, một phong trào mang tên: Hãy sống cho một điều ý nghĩa hơn (như tựa đề bài hát của Nick) sẽ được phát động ngay trong chương trình./.

Những câu nói đáng suy nghĩ của Nick Vujicic:

1. Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống.

2. Tôi biết chắc chắn rằng chừng nào bạn còn thở thì chừng ấy cuộc sống của bạn vẫn còn hy vọng.

3. Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay.

4. Bạn không bao giờ có thể thay đổi được quá khứ của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai!

Hiện nay, Nick 29 tuổi và đang sống hạnh phúc bên cạnh một người vợ xinh đẹp anh mới tổ chức cưới vào ngày 10/2/2013./.

Mai Lan/VOV1

Bài liên quan