Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được NXB Trẻ vinh danh

Sáng 24/3, NXB Trẻ tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập (24/3/1981 – 2016) và vinh danh Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Sáng 24/3, tại Hội trường Thành ủy TP HCM, NXB Trẻ tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập (24/3/1981 – 2016) và vinh danh các thế hệ đã xây dựng NXB này cũng như những tác giả gắn bó thân thiết.

Năm 1979, Thành ủy và Thành đoàn TP.HCM đã đệ đơn xin phép thành lập một NXB dành cho giới trẻ. Nhưng mất hai năm kể từ khi nộp đơn vẫn không thấy hồi âm. Ông Võ Văn Kiệt, khi đó làm Bí thư Thành ủy TP.HCM đã trực tiếp ra Trung ương xin phép cho NXB Măng Non ra đời vào năm 1981. NXB Măng Non tồn tại đến năm 1986 thì đổi tên thành NXB Trẻ, đây là NXB thuộc một đoàn thể của địa phương duy nhất hoạt động trong lĩnh vực xuất bản.

nha van nguyen nhat anh duoc nxb tre vinh danh hinh 0
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được NXB Trẻ vinh danh là tác giả thân thiết gắn bó hơn 35 năm.

Trong thời gian còn tên NXB Măng Non, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có tác phẩm Trước vòng chung kết in tại đây và sau này được NXB Trẻ tái bản nhiều lần. Tính đến nay, Nguyễn Nhật Ánh có hơn 35 năm cộng tác với NXB Trẻ. Tại lễ kỷ niệm 35 năm, NXB Trẻ đã vinh danh các thế hệ lãnh đạo của mình và các đối tác thân thiết; trong đó có nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Trung Tín có công lớn cho bộ truyện Lịch sử Việt Nam bằng tranh, dịch giả Thiên Kim với bộ sách Dạy con làm giàu và Công ty phát hành sách FAHASA.

Với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, thông qua “bà đỡ” NXB Trẻ, hầu như các tác phẩm của ông đều được tái bản nhiều lần, trong đó có những cuốn in đến hàng trăm ngàn bản, như: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…

Theo Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds