Nhiều hoạt động độc đáo tại Lễ hội Chợ tình Khau Vai

Tuần văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai (tỉnh Hà Giang) 2012 sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ 14-17/4 (tức ngày 24 đến 27/3 âm lịch).

Trong khuôn khổ của Tuần lễ văn hóa du lịch Chợ tình Khau Vai 2012, du khách trong và ngoài nước sẽ được thưởng thức một chương trình văn hóa đặc sắc như: "Lễ hội Cầu Mưa" của dân tộc Lô Lô sẽ được tổ chức tại Làng văn hóa du lịch thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc; xem Hội thi chọi chim Họa mi, hội chọi bò của bà con đồng bào dân tộc Mông; Hội thi chọi dê - một sân chơi bổ ích "độc nhất vô nhị" trên Cao nguyên đá Đồng Văn cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch Chợ tình Khau Vai 2012.

Dịp này, du khách sẽ được thưởng thức những làn điệu dân ca, những câu hát đối, hát phướn của các chàng trai, cô gái người Tày, người Giấy, người Nùng; nghe tiếng sáo tỏ tình của các chàng trai người Dao; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cao nguyên đá Đồng Văn với những giá trị di sản tự nhiên, di sản địa chất và các di sản văn hóa đa dạng, độc đáo.

Chợ tình Khau Vai là phiên chợ độc đáo trên Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, mỗi năm chỉ họp một lần duy nhất vào ngày 27/3 âm lịch và diễn ra ở bản Khau Vai. Chợ tình Khau Vai gắn với truyền thống về câu chuyện tình của đôi trai gái yêu nhau mà không lấy được nhau cách nay gần 100 năm./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.