Những phát hiện mới về khảo cổ học lần thứ 44 năm 2009

Nét nổi bật của Khảo cổ học năm nay là các cuộc khai quật giúp các nhà quản lý lập quy hoạch bảo vệ, trùng tu, tôn tạo, xếp hạng khai thác di tích, di sản..

Ngày 24/9, Viện Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị thông báo những phát hiện mới về khảo cổ học lần thứ 44 năm 2009, với sự tham gia của đông đảo các nhà khảo cổ học, nhà sử học trong và ngoài nước.

Nét nổi bật của Khảo cổ học năm nay là các cuộc khai quật giúp các nhà quản lý lập quy hoạch bảo vệ, trùng tu, tôn tạo, xếp hạng khai thác di tích, di sản…

Các cuộc quật lớn nhằm di dời các di tích ra khỏi vùng có các dự án kinh tế lớn của Nhà nước đồng thời phục vụ phát triển kinh tế đất nước là bảo vệ phát huy các giá trị di sản văn hoá dân tộc, tiêu biểu là cuộc khai quậ tạit 62 và 64 Trần Phú ở Hà Nội, các di chỉ vùng lòng hồ thuỷ điện Sơn La, Vĩnh Yên, Khánh Hoà...Tuy nhiên, hiện nay, Khảo cổ học vẫn còn nỗi lo về nạn đào phá các di tích và di chỉ khảo học./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam thắng đậm Campuchia: Vết gợn từ nghi án tẩy thẻ
VOV.VN - Cuối trận đấu với U22 Campuchia, Xuân Trường và Văn Hậu bất ngờ nhận những thẻ vàng vì lỗi câu giờ không đáng có.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x