PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Những viên đá quý nổi tiếng trên thế giới

Những viên kim cương, đá quý với vẻ đẹp rực rỡ làm say đắm lòng người luôn hấp dẫn những ánh nhìn ở bất cứ nơi nào nó hiện diện.

Chiếc vương miện kim cương nhỏ của Nữ hoàng Victoria được đặt tại phòng trưng bày của Nữ hoàng tại cung điện Buckingham, London. Chiếc vương miện được thiết kế cho nữ hoàng Victoria đội trong lễ tang của hoàng tử Albert.

Có khoảng 1.187 viên kim cương trên chiếc vương miện nhỏ này. Một cuộc triển lãm đặc biệt mang tên "Diamonds: A Jubilee Celebration" sẽ diễn ra từ 30/6 - 8/7 và từ 31/7 - 7/10 để kỉ niệm 50 năm những viên kim cương của nữ hoàng Elizabeth.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 0

Vương miện kim cương nhỏ của Nữ hoàng Victoria

Viên kim cương “Martian Pink” vừa được đem ra đấu giá tại HongKong tuần này. Đây là lần đầu tiên, viên kim cương màu quý giá này được đem ra đấu giá trong suốt 36 năm. Hiện tại “Martian Pink” có giá trị 17.4 triệu USD.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 1

Viên kim cương “Martian Pink”

Châm cài Cullinan III và IV là hai viên kim cương được cắt từ viên Cullinan (Ngôi sao của Châu Phi) được chính phủ Transvaal tặng cho nhà vua Edward VII của Anh nhân dịp sinh nhật ông. Viên đã quý sau đó được cắt thành 2 viên lớn mang tên Cullinan I và Cullinan II, 7 viên kích cỡ tương đối và 96 viên nhỏ.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 2

Viên Cullinan

Vòng cổ Cullinan VII trong bộ sưu tập của Nữ hoàng Anh.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 3

Vòng cổ Cullinan VII

Viên kim cương Beau Sancy nặng 34,98 carat được đưa ra đấu giá tại Zurich, Thụy Sĩ vào 2/5 vừa qua. Viên kim cương này được Marie de Medici đeo khi bà đăng ngôi Nữ hoàng vào năm 1610.

Hiện tại, Beau Sancy được sở hữu bởi một người giấu tên sau khi được đấu giá lên tới 9.7 triệu USD trong cuộc đấu giá tại Geneva vào 15/5 vừa qua.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 4

Viên kim cương Beau Sancy

Chiếc nhẫn đầu tiên trên thế giới được chế tác hoàn toàn bằng kim cương lên tới 150-carat bởi thợ kim hoàn người Thụy Sĩ - Shawish Jewelry.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 5

Nhẫn kim cương

Chiếc nhẫn đính hôn của Beyonce, món quà từ người chồng nổi tiếng Jay-Z nặng 18 carat.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 6

Beyonce và chiếc nhẫn nặng 18 carat

Elizabeth Taylor lần đầu tiên đeo chiếc vòng cổ với mặt dây chuyền là viên kim cương 69,42 carat hình quả lê nổi tiếng tại một sự kiện từ thiện ở Monaco ngày 17/11/1969. Đây là món quà bà nhận được từ chồng, diễn viên Richard Burton.

Ban đầu, viên kim cương được mua bởi nhà chế tác đá quý nổi tiếng tại Paris, Cartier tại một buổi đấu giá và ông đã đặt tên nó là “Catier”. Burton đã mua lại nó ngày hôm sau và đổi tên thành “Taylor-Burton”.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 7

Elizabeth Taylor và dây chuyền kim cương

Chiếc nhẫn kim cương có tên “Elizabeth Taylor” nặng 33,19 carat là một món quà khác mà Richard Burton tặng cho vợ. Chiếc nhẫn đã được bán với giá 8.8 triệu USD tại một buổi đấu giá ở New York vào tháng 12/2011.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 8

Chiếc nhẫn kim cương có tên “Elizabeth Taylor”

Viên kim cương hồng tuyệt đẹp nặng 24,78 carat được chế tác thành mặt nhẫn này được nhìn thấy lần cuối tại một buổi đấu giá tại London, Anh từ 60 năm trước. Chiếc nhẫn được định giá khoảng từ 27-38 triệu USD khi nó được đưa ra đấu giá tại Geneva vào 16/11/2010./.

nhung vien da quy noi tieng tren the gioi hinh 9

Viên kim cương hồng

Thanh Thanh/VOV Online (Theo AP)
Video đang được xem nhiều