PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Phan Thu Quyên trở thành “Hoa hậu phụ nữ VN qua ảnh 2012”

(VOV) - Dù không giành được bất kỳ giải phụ nào và cũng không phải là gương mặt nổi trội, Phan Thu Quyên đăng quang "Hoa hậu VN qua ảnh".

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao giải cho Tân Hoa hậu Phan Thu Quyên

30 thí sinh xuất sắc nhất, được lựa chọn qua nhiều vòng thi đã xuất hiện tại Đêm tôn vinh và lễ đăng quang của Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo 2012 được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM, tối 14/12. Vượt qua nhiều gương mặt nổi trội được dự đoán sẽ giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi như Hoàng Oanh, Linh Chi, Trần Kim Phượng…, cô gái đến từ Kiên Giang - Phan Thu Quyên đã đăng quang ngôi vị “Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh” (Miss photo VietNam).

Giây phút xúc động của Phu Thu Quyên khi được xướng danh Hoa hậu

Phan Thu Quyên năm nay 23 tuổi, với số đo 3 vòng 86-60-90, cao 1m72. Cô vừa tốt nghiệp Đại Học Cần Thơ chuyên ngành Kinh tế - Ngoại thương. Bên cạnh Phan Thu Quyên, Á hậu 1 là người đẹp Vũ Ngọc Hoàng Oanh, sinh năm 1990, cao 1m67. Á hậu 2 là người đẹp Trần Ngọc Linh Chi sinh năm 1990, cao 1m68. Hoàng Oanh cũng đoạt được thêm đến 3 giải thưởng phụ và Linh Chi cũng mang về 1 giải phụ khác.

Á hậu 1 Vũ Ngọc Hoàng Anh - Hoa hậu Phan Thu Quyên - Á hậu 2 Trần Ngọc Linh Chi

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trình diễn 3 chủ đề với 3 sân khấu được thiết kế công phu: không gian hoài niệm cho phần trình diễn áo dài, không gian rực lửa cho phần trình diễn trang phục carnaval và không gian mang màu sắc thần thoại cho phần thi trang phục dạ hội.

Theo BTC, đêm tôn vinh chỉ đơn thuần là trình diễn mà không phải là thi thố bởi để chọn ra người chiến thắng cuộc thi là cả một quá trình. Ngoài ra, các thí sinh lọt vào top 10 trước khi bước lên 3 vị trí cao nhất trên bục vinh quang là Linh Chi, Hạ Vy, Hồng Ân, Kim Phượng, Thu Hoài, Xuân Thảo, Thanh Hà, Hà Trang, Thu Quyên và Hoàng Oanh.Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh (Miss Vietnam Photo) là một cuộc thi sắc đẹp do báo Thế giới phụ nữ tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000. Cuộc thi này được xem là bệ phóng của nhiều gương mặt nổi tiếng trong showbiz Việt như siêu mẫu Thanh Hằng, Xuân Lan, Ngô Thanh Vân, Hà Anh... Trở lại vào năm 2012, các thí sinh đã trải qua rất nhiều các vòng thi như Chụp ảnh trong nước, chụp với áo dài, chụp beauty & glamour…


Một số hình ảnh Đêm tôn vinh và lễ đăng quang của Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo 2012./.

Phần thi trang phục áo dài

Phần thi trang phục Carnaval


Phần thi trang phục dạ hội
Siêu mẫu Thanh Hằng trao vương miện cho Phan Thu Quyên


Á hậu 1 Vũ Ngọc Hoàng Anh - Hoa hậu Phan Thu Quyên - Á hậu 2 Trần Ngọc Linh Chi
Thanh Thanh/VOV Online (Ảnh: Chí Linh, clip: Youtube)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
PC_AfterArticle_336