Phát động cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam”

VOV.VN - Cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, đầy tiềm năng đến thế hệ trẻ Việt Nam và bạn bè thế giới.

Chiều nay (29/11), tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi ảnh “Khoảng khắc Việt Nam”. 

Theo ông Lê Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông), Trưởng ban giám khảo: Cuộc thi ảnh với thông điệp “Mỗi công dân, một bức ảnh thể hiện tình yêu gia đình, quê hương và đất nước”, theo 3 chủ đề: Đất nước, con người; Việt Nam đổi mới; Biển đảo, biên giới…

phat dong cuoc thi anh "khoanh khac viet nam" hinh 1
Tác phẩm dự thi của tác giả Đặng Ngọc Thái

Cuộc thi diễn ra từ đầu tháng 11/2013 đến 30/11/2014 với tổng giá trị giải thưởng gần 500 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên nhằm quảng bá các danh lam thắng cảnh, đất nước, con người, phong tục tập quán, sản vật… của Quốc gia cũng như các tỉnh, thành phố để qua đó thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư của các địa phương. Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhằm mục tiêu vận động xây dựng kho dữ liệu số lưu trữ 10 triệu khoảnh khắc đẹp nhất về Việt Nam - Đất nước - Con người.

Cuộc thi dành cho mọi công dân từ 15 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch... là tác giả hoặc chủ sở hữu các tác phẩm ảnh về Việt Nam - Đất nước - Con người đều có quyền dự thi. Cá nhân tham dự có thể gửi số lượng ảnh không hạn chế, tuy nhiên, mỗi ảnh chỉ được tham gia một chủ đề của cuộc thi.

Ban Tổ chức cho biết trong tháng phát động đầu tiên, cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hơn 1.000 tác giả thuộc nhiều thế hệ và công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: hội học sinh, sinh viên; cồng đồng mạng…

Chương trình cũng là một hoạt động chính thức trong chuỗi các hoạt động “Tăng cường công tác thông tin đối ngoại” theo Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 28/8/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn 2011–2020; khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước của người Việt, đặc biệt là giới trẻ ở trong nước và nước ngoài cũng như tăng cường tình đoàn kết, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình đối ngoại Quốc gia (VTC10) vào tháng 12/2014./.

Thu Thủy/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage