Phát động cuộc thi ảnh và video “Tôi và đất nước tôi”

VOV.VN -Các tác giả sẽ chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm của mình gắn liền với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của đất nước.

Chiều 9/9 tại Hà Nội, Quỹ Văn hóa Hà Nội, Sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức họp báo phát động cuộc thi ảnh và video “Tôi và đất nước tôi” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 61 năm Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 - 10/10/2015).

phat dong cuoc thi anh va video toi va dat nuoc toi hinh 1
Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc sở VHTT&DL HN chủ trì họp báo.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc sở VHTT&DL HN cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích quảng bá những hình ảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Tại cuộc thi “Tôi và đất nước tôi”, người tham gia sẽ chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm của mình gắn liền với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử  tại mọi miền đất nước.

Đặc biệt cuộc thi không giới hạn về đối tượng tham gia, mọi công dân của Việt Nam và khắp mọi nơi trên thế giới hiện đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể xem cuộc thi như một cơ hội để thể hiện tình cảm của mình đối với dải đất hình chữ S thân thương.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến dưới hai hình thức: ảnh chụp và video clip. Người dự thi có thể lựa chọn một hoặc nhiều địa danh, địa điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Việt Nam để thể hiện trong tác phẩm dự thi. Nội dung tác phẩm tập trung vào thể hiện 2 yếu tố: Phong cảnh, địa danh nơi thực hiện tác phẩm và Hình ảnh cá nhân, tập thể của người dự thi. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa tổng 5 tác phẩm dự thi tính cả ảnh và video. Trong các tác phẩm dự thi phải có tiêu đề và mô tả về địa điểm thực hiện, cảm xúc của tác giả, chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm gắn với địa danh…

Video mẫu về Hoàng thành Thăng Long có sự tham gia của Á hậu Hoàng Anh.

Ảnh dự thi có thể là ảnh đơn hoặc bộ ảnh có chất lượng tốt, phần phong cảnh trong ảnh phải chiếm ít nhất 50% tỷ lệ bức ảnh. Đối với video, các tác phẩm dự thi được quyền sử dụng các ứng dụng di động hoặc phần mềm chỉnh sửa video. Các tác phẩm dự thi được post lên trang cá nhân với link cuộc thi cùng với hashtag #tôivàđấtnướctôi #hãycùnghátvang #hchv.

Giải đặc biệt của cuộc thi sẽ được trao cho tác giả có bình chọn cao nhất trong vòng chung kết được tính bằng tổng lượt llike, share và comment trên facebook. Ngoài ra còn có giải do BTC chấm, các giải Nhất, Nhì, Ba của tuần.

Cuộc thi “Tôi và đất nước tôi” sẽ được diễn ra từ ngày 9/9/2015 đến hết ngày 10/10/2015.

Mọi tác phẩm dự thi có thể gửi về cho BTC qua 3 hình thức: qua email chương trình, qua website www.toivadatnuoctoi.com hoặc gửi về địa chỉ Quỹ Văn hóa Hà Nội tại số 77 Hàng Bồ - Hoàn Kiếm – Hà Nội./.

Hà Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x