Phim Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009

Hai bộ phim của Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009 (Bangkok International Film Festival 2009) là: “Chơi vơi” và “Trăng nơi đáy giếng”.

Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009 diễn ra tại Bangkok từ ngày 24 – 30/9 với trên 80 bộ phim từ nhiều nước trên thế giới tham dự, trong đó có các nền điện ảnh lớn như : Mỹ, Ấn-độ, Pháp, Trung Quốc, Nhật...

Hai bộ phim của Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009 (Bangkok International Film Festival 2009) là: “Chơi vơi” và “Trăng nơi đáy giếng”.

Tiếp sau thành công tại Liên hoan phim Venice 2009 với giải thưởng phim hay nhất trong khuôn khổ Horizons và Tuần lễ của Hiệp hội các nhà phê bình quốc tế (FIPRSESE), bộ phim Chơi Vơi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tiếp tục tham gia Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009. Tối qua (26/9), phim “Chơi vơi” đã được chiếu buổi  đầu tiên tại thủ đô Bangkok và đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả người Thái Lan, khán giả nước ngoài và cả khán giả Việt Nam đang làm việc và học tập tại Thái Lan.

Phim “Chơi vơi” là một tác phẩm dành cho khán giả trẻ, đề cập đến khía cạnh tình cảm nam nữ thời hiện đại khác với quan niệm truyền thống.  Vai chính nữ Duyên do Đỗ Hải Yến đảm nhận, vai chính nam Thổ do Johnny Trí Nguyễn. Một vai nữ phụ nhưng gây ấn tượng nhiều đối với khán giả là Cầm do nữ diễn viên Việt kiều tại Pháp Phạm Linh Đan thể hiện. Bộ phim được quay tại Hà Nội, Hạ Long, Quảng Ninh và Hội An.

phim viet nam tai lien hoan phim quoc te bangkok 2009  hinh 1

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo chí sau buổi chiếu, Linh Đan cho biết cô rất yêu thích vai Cầm và cố gắng nhập vai thật tốt bằng việc tìm hiểu kỹ đời sống văn hóa của người Việt Nam. Cô rất yêu Hà Nội, rời Hà Nội sau khi kết thúc quay phim cô rất nhớ thủ đô và đã hiểu tại sao có nhiều bài hát về Hà Nội, đặc biệt là bài hát về mùa thu Hà Nội. Mặc dù sinh ra và lớn lên tại Pháp nhưng Linh Đan có thể hiểu và trả lời trôi chảy các câu hỏi bằng hai thứ tiếng Việt và tiếng Anh. Linh Đan cho biết được bố và mẹ đã dạy tiếng Việt cho cô từ bé.

Sau Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009, tháng 10/2009 “Chơi vơi” tiếp tục tham dự một số Liên hoan phim tại Pusan, Philippines, Vancouver  và London . Bộ phim “Chơi vơi” sẽ ra mắt khán giả Việt Nam tháng 11/2009.

Phim “Chơi vơi” là tác phẩm thứ hai của đạo diễn Thạc Chuyên. Tác phẩm đầu tay của anh là bộ phim “Sống trong sợ hãi”được giải Cánh diều vàng;  giải phim hay nhất phần thi tài năng trẻ châu Á tại Liên hoan phim Thượng Hải và giải của Ban giám khảo Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương .

Tại Liên hoan phim quốc tế Bangkok 2009, phim “Chơi vơi” được đề cử tham gia tranh giải chính của Liên Hoan phim dành cho các đạo diễn tài năng trẻ có các tác phẩm đầu tay hoặc tác phẩm thứ hai có nội dung, hình thức đa dạng  và mới lạ; và bộ phim “Trăng nơi đáy giếng” tham gia tranh giải khu vực Đông Nam Á ./.

Thanh Huyền ( từ Bangkok )
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage