Ra mắt dự án "Đọc sách rất vui và bổ ích" nâng cao văn hóa đọc

VOV.VN - Thông qua dự án này, nhóm sáng lập mong muốn nâng cao nhận thức của các thanh thiếu niên về đọc sách.

Sáng nay (8/7), tại Trung tâm Học tập Sinh hoạt Thanh thiếu nhi Tây Ninh, Thành phố Tây Ninh, nhóm sáng lập dự án "Đọc sách rất vui và bổ ích" - RIFAR (Reading is Fun and Rewarding) đã tổ chức ra mắt dự án, mở các câu lạc bộ và đặt cây sách ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Sáng lập dự án "Đọc sách rất vui và bổ ích" - RIFAR (Reading is Fun and Rewarding) là nhóm giáo viên và học sinh là đại diện Việt Nam tham gia chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (Southeast Asia Youth Leadership Program - SEAYLP 2017) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

tay ninh ra mat du an doc sach rat vui va bo ich nang cao van hoa doc hinh 1
Thành viên dự án RIFAR.

Thông qua dự án này, nhóm sáng lập mong muốn nâng cao nhận thức của các thanh thiếu niên về đọc sách, giúp các bạn trẻ biết được mình nên đọc gì và đọc sách như thế nào cho hiệu quả; khuyến khích thanh niên Việt Nam tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội thông qua công việc tình nguyện và tặng sách hay bất kỳ tài liệu đọc lành mạnh nào khác. Bên cạnh đó, nhóm sáng lập cũng cố gắng tạo ra một môi trường hấp dẫn, tạo nguồn cảm hứng và động viên, giúp các bạn trẻ mở rộng kiến thức thông qua việc đọc sách.

Trong ngày ra mắt dự án, gần 300 các bạn thanh thiếu niên tại tỉnh Tây Ninh đã được giao lưu với nhóm học sinh, giáo viên sáng lập dự án, các diễn giả về thói quen đọc sách, kỹ năng đọc; giao lưu về kinh nghiệm tìm kiếm học bổng toàn phần tại Mỹ. Mỗi bạn đến với ngày hội cũng đã mang theo những cuốn sách của mình để có thể trao đổi các cuốn sách với nhau, góp phần tạo nên một hình ảnh đẹp và lan truyền văn hóa đọc sách trong cộng đồng.

tay ninh ra mat du an doc sach rat vui va bo ich nang cao van hoa doc hinh 2
Các bạn trẻ giao lưu về văn hóa đọc.

Cô Trần Thị Thanh Nhã, thành viên sáng lập dự án nói: "Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động để giúp cộng đồng nâng cao hiệu quả của việc đọc sách, giúp các bạn trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, thói quen đọc sách như thế nào cho đúng và biết lựa chọn tài liệu đúng. Qua đó các bạn nâng cao nhận thức của mình, qua đó tiếp nối mở rộng vòng tay của cộng đồng đọc sách để nâng cao dân trí".

Sau ngày hội ở Tây Ninh, buổi ra mắt tiếp theo sẽ diễn ra tại trường Trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 15/7 và dự kiến sẽ mở rộng ra các tỉnh trong thời gian tới./. 

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x