Sao mai Khánh Ly kể chuyện tình yêu trong MV “Mùa đông không lạnh“

VOV.VN -"Mùa đông không lạnh" là câu chuyện tình yêu xuyên thời gian, không gian, mang niềm khát khao, muốn tự quyết định tình yêu và hôn nhân của phụ nữ.

Năm 2011, khi tham gia Cuộc thi Sao mai dòng Thính phòng, tình cờ nghe một ca sĩ dòng Nhạc nhẹ hát bài “Mùa đông không lạnh” của nhạc sĩ Giáng Son, Khánh Ly rất ấn tượng về giai điệu, cảm xúc và nghĩ ngay đến việc sẽ đặt vấn đề hợp tác với nhạc sĩ Giáng Son để thể hiện một số ca khúc của chị và làm MV ca khúc này vì Khánh Ly thích mùa đông.

Ấp ủ từ lâu nhưng Khánh Ly chần chừ mãi vì không nghĩ là sẽ thể hiện tốt được các ca khúc của nhạc sĩ Giáng Son. Mãi đến đầu năm 2015 mới đặt vấn đề với nhạc sĩ Giáng Son và điều Khánh Ly không ngờ là nhạc sĩ Giáng Son lại rất cởi mở và đồng ý ngay.

Ca khúc này Khánh Ly đã tập và hát rất nhiều lần, bài hát đã ngấm vào Ly như nhịp thở hàng ngày. Cũng vì quá yêu thích ca khúc “Mùa đông không lạnh” nên Khánh Ly đã quyết định mua độc quyền ca khúc này trong vòng 1 năm.

Đầu tháng 12 chính thức khởi quay MV, quay liên tục trong 3 ngày 3 đêm và đã kịp ra mắt khán giả đúng dịp Noel 2016. Với sự mạnh mẽ, bản lĩnh, thông minh, quyết đoán, Khánh Ly cùng ê kíp đã biến ca khúc “Mùa đông không lạnh” của nhạc sĩ Giáng Son vốn ẩn chứa sự buồn bã, bi thương thành một tác phẩm hoàn toàn mới.

sao mai khanh ly ke chuyen tinh yeu trong mv mua dong khong lanh hinh 1
Khánh Ly diễn xuất cùng MC - diễn viên Danh Tùng

"Mùa đông không lạnh" của Khánh Ly trong MV mới này là một câu chuyện tình yêu xuyên thời gian, không gian, vừa mang nỗi đau của những di chứng lịch sử, vừa mang niềm khát khao tự do, sự vùng lên của nữ quyền muốn tự quyết định tình yêu và hôn nhân của thời đại mới.

Thông thường, mùa đông là phải lạnh nhưng với giọng hát Khánh Ly, cái lạnh chỉ làm cho những trái tim yêu thêm mạnh mẽ, tình yêu đích thực càng gặp nhiều trắc trở càng trở nên can đảm và mãnh liệt hơn. Nếu hai người quyết tâm đến với nhau tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi, không những kiếp này mà kiếp sau sẽ được gặp lại nhau và sẽ được bù đắp. Đây cũng là thông điệp mà Khánh Ly muốn gửi tới những người phụ nữ đã trải qua nhiều thử thách của tình yêu.

sao mai khanh ly ke chuyen tinh yeu trong mv mua dong khong lanh hinh 2
Sao mai Khánh Ly trong MV "Mùa đông không lạnh".

MV “Mùa đông không lạnh” với những cảnh quay thơ mộng của tuyết rơi, xen kẽ nhiều trường đoạn hấp dẫn về ánh sáng nội tâm, hành động ly kỳ rượt đuổi, những bộ trang phục cầu kỳ và một cái kết vô cùng bất ngờ của hai nhân vật chính.

Đây cũng là một bước tiến mới của Khánh Ly trên con đường chinh phục các khán giả “khó tính” ở dòng nhạc giao thoa giữa phong cách Thính phòng và Pop mà cô đang theo đuổi.

Tại lễ ra mắt MV, nhạc sĩ Giáng Son tâm sự: “Nghe phần thu âm do ca sĩ Khánh Ly thể hiện với phần phối khí của nhạc sĩ Huyền Trung cho ca khúc “Mùa đông không lạnh” tôi rất xúc động, ít khi tôi có cảm xúc như vậy khi nghe các ca khúc khác. Tôi rất cũng ngạc nhiên khi một ca khúc Pop ballad dựng sang hình thức cổ trang. Hình ảnh MV đẹp. Danh Tùng và Khánh Ly cũng rất  đẹp đôi trên màn ảnh, giống như hai nhân vật Dương Quá và Cô Cô trong phim Thần điêu đại hiệp rất nổi tiếng”.

"Ca khúc “Mùa đông không lạnh” của Giáng Son đã có ca sĩ hát từ năm 2009, nhưng hôm nay nghe Khánh Ly hát tôi rất thích, mang đến cho tôi cảm xúc đặc biệt, tôi thấy rất hưng phấn. Câu chuyện tình yêu với không gian tuyết rơi, giọng hát cảm xúc Khánh Ly đã thực sự làm tôi tâm khục khẩu phục", nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ./.

Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x