Sen Việt "nở" trên đất nước Sư tử biển

41 bức tranh của nhóm Mặc Hương đã tham gia Triển lãm Hội họa đương đại Việt Nam với chủ đề “Sen Việt nở trên đất nước Sư tử biển” được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Ochard Central (Singapore).

Các tác phẩm của 4 họa sĩ: Nguyễn Quang Đức, Nguyễn Đức Long, Nguyễn Thị Nhàn và Đặng Phương Việt được giới thiệu trong triển lãm lần này là dòng riêng giữa dòng chung của mỹ thuật thế giới và mỹ thuật Phật giáo.

Với các tác phẩm về hoa sen và Mandala, các họa sĩ đã truyền tải những ý niệm cao đẹp về một loài hoa vốn được coi là biểu tượng thanh cao đặc trưng của Phật giáo, đồng thời cũng là loài hoa biểu tượng của Việt Nam bằng ngôn ngữ của hội họa.

Qua những tác phẩm đó, công chúng có thể cảm thụ sâu sắc về cuộc sống và nhân sinh cũng như con đường hướng thượng tốt đẹp cho mọi người.

Các tác phẩm đã tạo nên những sắc màu của riêng mình, tạo nên những Mandala Việt Nam trong dòng chảy Mandala chung của nhân loại.

Triển lãm do Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức nhằm góp phần thiết thực triển khai hiệu quả “Năm ngoại giao Văn hóa - 2009” nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam đổi mới, hội nhập và có quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt rất tốt đẹp với Singapore nói riêng và thế giới nói chung.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 9/9/2009./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage