Sôi động chương trình khiêu vũ đường phố

VOV.VN - Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo công chúng Thủ đô tham dự.

Chiều nay (22/4) tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội), diễn ra chương trình biểu diễn khiêu vũ đường phố “Dance Dance Asia - Crossing the Movements 2017”. Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, đã thu hút đông đảo công chúng Thủ đô tham dự.

“Dance Dance Asia - Crossing the Movements 2017” giới thiệu tới khán giả các tác phẩm của bộ ba biên đạo, đạo diễn nổi tiếng châu Á như Munetaka Maki, người Nhật Bản; Vince Mendoza, Philippines và Lion T, Việt Nam. Các tác phẩm đưa khán giả đến với nhiều nền văn hoá khác nhau thông qua các điệu nhảy.

soi dong chuong trinh khieu vu duong pho hinh 1
"Những chàng môi tím" do Mikey người Nhật Bản biên đạo và đạo diễn.
Nếu “Những chàng môi tím” cho khán giả thấy một phần nào đó cuộc sống của tuổi trẻ Nhật Bản hiện nay, thì “Ánh sáng đưa lối” lại là câu chuyện của đam mê, theo đuổi ước mơ và không lùi bước trước khó khăn của thanh niên Philippines…

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các vũ công trẻ nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á nhưA-Yao Ninja, Trung Quốc; Khenobu, Malaysia; Naoko Matsuda, Nhật Bản; Michael Sim, Singapore...

Nghệ sĩ Lady Bird, người biểu diễn tác phẩm “Ánh sáng đưa lối”, hồ hởi nói: “Tôi muốn giới thiệu văn hoá đất nước Philippines bằng cách phối hợp giữa trình diễn, nhảy múa với âm nhạc. Với nhiều khán giả trẻ xem biểu diễn, chúng tôi mong muốn rằng, tuổi trẻ hãy cùng nắm tay nhảy múa, để gắn kết trái tim”.

Được biết, dự án “Dance Dance Asia” được bắt đầu thực hiện từ năm 2015, nhằm góp phần tạo ra sự giao lưu và hợp tác giữa các vũ đoàn,vũ công trong khu vực châu Á ở lĩnh vực khiêu vũ đường phố.

“Dance Dance Asia - Crossing the Movements 2017” sẽ kéo dài trong 2 ngày 22 và 23/4. Chương trình phát vé miễn phí./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600