Sôi động ngày văn hóa Venezuela tại Hà Nội

VOV.VN -Sáng 21/6 tại Hà Nội đã diễn ra ngày văn hóa Venezuela, đây là hoạt động nhằm nâng cao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela.

Đất nước Venezuela mang ảnh hưởng của phong cách và văn hóa Mỹ Latinh, thể hiện qua tất cả các mặt của đời sống như hội họa, kiến trúc, âm nhạc, các công trình lịch sử... Văn hóa Venezuela được hình thành trên nền của ba nhân tố chính: văn hóa của người da đỏ bản địa, của người Tây Ban Nha và người da đen Châu Phi.

Nền văn hóa Venezuela phong phú đa dạng được thể hiện qua ngàn năm lịch sử với 51 cộng đồng các dân tộc và 31 ngôn ngữ, nền văn hóa được giao thoa giữa các tộc người châu Âu và châu Phi.

soi dong ngay van hoa venezuela tai ha noi hinh 1
Venezuela sở hữu thác nước lớn nhất thế giới và sông Orinoco lớn thứ 3 thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ Đại sứ Venezuela Jorge Rondón Uzcategui đánh giá cao mối quan hệ Việt Nam- Venezuela và cho rằng các hoạt động văn hóa nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước: “Qua sự kiện này,chúng tôi mong muốn giới thiệu một phần nhỏ của đất nước Venezuela, cảnh quan, nét đẹp thủ công, tình hữu nghị của Venezuela dành cho nhân dân Việt Nam…Tài sản thực sự của đất nước là di sản văn hóa và con người”.

soi dong ngay van hoa venezuela tai ha noi hinh 2
 Đại sứ Venezuela Jorge Rondón Uzcategui phát biểu tại ngày văn hóa.

Ngày văn hóa cũng giới thiệu trưng bày ảnh và thủ công Venezuela, giới thiệu với người xem một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ những bàn tay khéo léo của người nông dân Venezuela. Đó là những sản phẩm đan từ sợi cây cọ Moriche của thổ dân Waraco; sản phẩm dệt vải Larsense; sản phẩm cắt từ gỗ của vùng Balsa… Bằng nghệ thuật riêng của mình, họ đã tạo nên bản sắc và sự đa dạng cho văn hóa Venezuela.

soi dong ngay van hoa venezuela tai ha noi hinh 3
Đồ thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại ngày văn hóa Venezuela.

Ngày văn hóa Venezuela tại Việt Nam là hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Venezuela, đồng thời để người Việt Nam hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Venezuela. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 18/12/1989 và đã nhanh chóng phát triển quan hệ trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực văn hóa đang được triển khai tích cực và hiệu quả, góp phần bổ trợ nhau trên con đường phát triển của mình./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x