Tái hiện không gian văn hoá dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội

VOV.VN - Chương trình tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng các hoạt động đặc sắc như khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền...

Tối (11/11) tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang và Hà Nội khai mạc chương trình “Không gian văn hoá dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội”. Chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân Thủ đô tham dự.

“Không gian văn hoá dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội” diễn ra trong 3 ngày với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Chương trình tái hiện không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông ngay giữa Thủ đô bằng một loạt hoạt động đặc sắc như khèn Mông, sáo Mông, gậy sinh tiền, kèn lá, kèn môi…

tai hien khong gian van hoa dan toc mong ha giang tai ha noi hinh 1
(Ảnh minh họa)

Tại đây du khách có cơ hội tham gia các hoạt động về trò chơi, biểu diễn nghệ thuật độc đáo, điển hình như: đánh yến, xem các nghệ nhân dân tộc Mông biểu diễn quy trình dệt lanh truyền thống, tái hiện lại lễ hội Gầu Tào – Lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào. Các tiết mục được trình diễn bởi các nghệ nhân người Mông tỉnh Hà Giang. Qua đó, người dân Hà Nội và du khách có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc, lâu đời của dân tộc Mông.

Ngay tại lễ khai mạc, công chúng Thủ đô đã được thưởng thức những bài hát, điệu múa đặc sắc của dân tộc Mông như: “Người Mèo ơn Đảng”, “Độc tấu sáo Mông”, “Mùa xuân trên đỉnh Lũng Cú”, đồng thời tham gia các trò chơi dân gian, ẩm thực của người Mông.

“Không gian văn hoá dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội” được tổ chức nhằm mang văn hóa đồng bào Mông ở Hà Giang đến với công chúng Thủ đô, và tạo hiệu ứng lan tỏa cho sự kiện “Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2” diễn ra tại Hà Giang trong 2 ngày 18 và 19 tới đây./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600