PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

The Voice: Bùng nổ chiêu trò tại tập cuối vòng Giấu mặt?

Giọng hát Việt 2012 đã trải qua 3 tập của vòng giấu mặt với nhiều cảm xúc khác nhau. Các huấn luyện viên đã gần như hoàn thiện được đội hình của mình.

Nếu như tập đầu tiên của Vòng giấu mặt, khán giả được đã tai với những màn trình diễn xuất sắc của nhiều giọng ca hay, của một format chương trình hoàn toàn mới tại Việt Nam thì tập 2, sức thu hút của Giọng hát Việt đã giảm dần. Sau “cuộc chiến” của hai giám khảo nữ Thu Minh – Hà Hồ, tập hai diễn biến theo hướng một chiều khi Trần Lập nổi bật lên và giành được cho mình nhiều thí sinh.

Sang đến tập 3, nhiều chiêu trò đã bị lộ khi 4 giám khảo suốt 3 tập đều chỉ mặc độc một bộ trang phục. Điều này dẫn đến việc khán giả nghi ngờ chương trình đã bị cắt ghép và edit lại cho phù hợp. Tuy nhiên, với nhiều giọng ca hay và các chiêu giám khảo bày ra để dụ dỗ các thí sinh; nhiều người vẫn mong chờ sự bùng nổ ở tập cuối của Vòng giấu mặt.

Nhiều khả năng, ban tổ chức đã “ém hàng” các thí sinh hay nhất để dành cho các vị trí trống cuối cùng trong các đội và phát sóng cuối để đẩy mức thu hút lên cao hơn. Hiện tại, Thu Minh đã có 11/14 các chiến binh; Trần Lập có 10 thí sinh; Hồ Ngọc Hà sở hữu 9 giọng ca và cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng với 8 thí sinh.

the voice: bung no chieu tro tai tap cuoi vong giau mat? hinh 0

4 huấn luyện viên sẽ sử dụng hết các chiêu trò để tranh giành những thí sinh cuối cùng

Theo Ban tổ chức, tập 4 của Vòng giấu mặt sẽ thật sự bùng nổ với những giọng ca khủng và sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc với khán giả yêu âm nhạc. Đây cũng chính là cơ hội cuối cùng để cả 4 Huấn luyện viên tìm ra cho mình những giọng ca xuất sắc nhất. Chính vì thế cũng sẽ có không ít những pha tranh luận giữa các vị huấn luyện viên để lôi kéo thí sinh về đội của mình.

Theo như format gốc của phiên bản The Voice không bắt buộc thí sinh phải là những gương mặt hoàn toàn mới, chỉ cần có giọng hát thì đều có thể tham gia. Và chính sự xuất hiện của những giọng ca chuyên lẫn không chuyên này đã làm cho Hồ Ngọc Hà phải thốt lên rằng: “Cảm ơn các bạn đã tin cậy chúng tôi và tin cậy chương trình, mạnh dạn đến với chương trình để chương trình được sở hữu thêm những tài sản quý giá”.

Có thể dễ dàng nhận ra một số gương mặt sẽ góp giọng tại tập cuối vòng giấu mặt. Nổi bật là Đồng Lan và Tiêu Châu Như Quỳnh.

Đồng Lan là cái tên không còn xa lạ với khán giả yêu nhạc sau khi cô thử sức với sân chơi Bài hát Việt và nhận được giải Bài hát của tháng với ca khúc “Sợ chết” do chính cô sáng tác và thể hiện. Được đánh giá là một thí sinh có cá tính và giọng hát có điểm riêng, Đồng Lan từng đoạt giải nhất hát tiếng Pháp toàn miền Bắc, giải nhất cuộc thi tuyển chọn giọng hát hay Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM.

the voice: bung no chieu tro tai tap cuoi vong giau mat? hinh 1

Đồng Lan tại sân chơi Bài hát Việt

Tiêu Châu Như Quỳnh là một gương mặt được đặc cách vào thẳng vòng 120 người của cuộc thi The Voice 2012. Trước khi đến với The Voice, cô ca sĩ trẻ đã giành giải nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009 và không ít lần gây chú ý với người yêu nhạc qua những ca khúc như “Hai người một giấc mơ”, “Vẫn mãi mơ hoài”...

the voice: bung no chieu tro tai tap cuoi vong giau mat? hinh 2

Tiêu Châu Như Quỳnh là cháu gái ca sĩ Lam Trường

Sau khi kết thúc vòng Giấu mặt, đến với vòng Đối đầu, mỗi Huấn luyện viên đã có một đội thi đấu riêng với 14 thí sinh. Ban tổ chức và huấn luyện viên sẽ lần lượt bắt cặp cho các thí sinh trong mỗi đội. Mỗi đội sẽ có 7 cặp và tham gia biểu diễn đối kháng. Từng cặp thí sinh trong từng đội sẽ biểu diễn bài hát do huấn luyện viên chọn và cũng chính huấn luyện viên của đội đó sẽ đưa ra quyết định giữ và loại thí sinh nào. 3 vị huấn luyện viên còn lại chỉ xem và cho ý kiến góp ý.

Cuối cùng, mỗi huấn luyện viên sẽ chọn trong 7 cặp ra 5 thí sinh an toàn và 2 thí sinh sẽ hát đối kháng để dành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Tập 4 Vòng giấu mặt sẽ được phát sóng lúc 21h20 ngày 29/7 sẽ là tập kết thúc vòng thử giọng Giấu mặt để bước vào vòng Đối đầu./.

Thanh Thanh/VOV Online
Video đang được xem nhiều