Tiểu thuyết của Ngô Bảo Châu “hot” nhất hội chợ sách

Đại diện Công ty sách Nhã Nam cho biết, trong ngày đầu tiên ra mắt, đã có khoảng 2.500 bản sách “Ai và Ky” đến tay độc giả.

Rất đông độc giả đã có mặt tại gian hàng của Công ty sách Nhã Nam trong ngày khai mạc Hội chợ sách Tp Hồ Chí Minh (19-26/3/2012) để tìm mua "Ai và Ky ở xứ sở của những con số tàng hình" - cuốn “tiểu thuyết toán hiệp” mới nhất của GS Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn.

tieu thuyet cua ngo bao chau "hot" nhat hoi cho sach hinh 1

Đông đảo độc giả đón đợi sự ra mắt của cuốn sách

Được biết, Giáo sư Ngô Bảo Châu là người đầu tiên đề xuất viết cuốn sách và cả 2 đã làm việc vất vả suốt 8 tháng để cuốn sách được ra mắt.

Nhiều độc giả trẻ tỏ ý tiếc nuối khi thần tượng của họ - Gs Ngô Bảo Châu vì bận công tác đã không kịp về dự buổi ra mắt sách. Song bù lại hơn 1.500 bạn đọc đã nhận được chữ ký của đồng tác giả Nguyễn Phương Văn, và hoạ sĩ Thái Mỹ Phương.

tieu thuyet cua ngo bao chau "hot" nhat hoi cho sach hinh 2
hạnh phúc khi được cầm trên tay "Ai và Ky ở xứ sở của những con số tàng hình"

Theo đại diện Công ty sách Nhã Nam- đơn vị xuất bản cuốn sách này cho biết, trong ngày đầu tiên ra mắt đã có khoảng 2.500 bản sách “Ai và Ky ở xứ sở của những con số tàng hình” đến tay độc giả. Đại diện công ty còn cho rằng: “Với sức “nóng” của fan hâm mộ chắc chắn 10.000 bản sách trong lần in đầu tiên dự báo sẽ phát hành hết ở thời điểm này và chúng tôi sẵn sàng in thêm nếu nhu cầu bạn đọc tăng cao hơn so với dự đoán”./.

Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình là tác phẩm mang kỳ vọng tiếp thêm tình yêu, sự say mê cho độc giả trẻ đối với môn Toán, dẫn họ bước qua những cột mốc lớn nhất của nền văn minh Toán học loài người bằng một hình thức truyện kể văn học sinh động và trí tuệ.  

Cuốn tiểu thuyết được viết chung bởi hai tác giả: Giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn, với phần minh họa của họa sĩ Thái Mỹ Phương do Nhã Nam và NXB Thế giới xuất bản.

Trên thế giới, đã có những cuốn sách được viết theo cách tương tự, nổi bật nhất là Sophie’s world của Jostein Gaader về lịch sử triết học. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình là cuốn sách đầu tiên pha trộn toán học và hư cấu như thế.

Thoạt tiên, cuốn sách khiến người đọc liên tưởng đến hành trình trong tiểu thuyết kinh điển Tây du ký. Nhưng đó chỉ là cảm nhận thoáng qua, bởi ở thế giới kỳ lạ đó, bỡ ngỡ nhưng không cô đơn, Ai đã có Ky, một chàng trai “đeo kính trắng, đầu to, tóc bạc sớm, nụ cười hiền lành” và dế Jim, một chú “dế cụ, đầu gân guốc” có tài búng râu kỳ dị đợi sẵn để cùng cậu lên đường. Chặng đường Ai và Ky dấn bước trong nửa đầu câu chuyện cũng chính là hành trình văn minh nhân loại đã trải qua. Nửa sau của cuốn sách lại là những biến cố bất ngờ có phần siêu thực, lôi các nhân vật vào một vòng xoáy hành động sôi nổi.

Cuốn sách dừng lại với một cái kết mở ra cho một câu chuyện khác. Hình ảnh dải đất hình chữ S cuối sách như một nhắc nhở cảm động về cội nguồn mà các tác giả muốn lưu giữ thông qua sách.

Ánh Nguyệt/VOV online
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.