Tối nay, Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu​ Tam phủ đón bằng UNESCO

VOV.VN - Phần nghi lễ được tổ chức theo nghi thức quốc gia, trong đó có phần trao Bằng UNESCO ghi danh di sản cho Việt Nam.

Tối nay, 2/4, tại Quần thể di tích lịch sử- văn hóa Phủ Dầy, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Nam Định, Uỷ ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam sẽ tổ chức Lễ đón bằng UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cho “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”.

toi nay thuc hanh tin nguong tho mau​ tam phu don bang unesco hinh 1

Chương trình Lễ đón bằng UNESCO ghi danh Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ gồm 2 phần: Phần nghi lễ và Chương trình nghệ thuật chào mừng.

Phần nghi lễ được tổ chức theo nghi thức quốc gia, trong đó có phần trao Bằng UNESCO ghi danh di sản cho Việt Nam; Công bố Chương trình hành động quốc gia cam kết bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.  Chương trình nghệ thuật chào mừng được xây dựng trên nền âm nhạc chủ đạo là Hát văn, đây là một loại hình âm nhạc dân tộc độc đáo gắn liền với Nghi lễ chầu văn mà Nam Định là cái nôi của loại hình nghệ thuật này. Nội dung chương trình nghệ thuật tôn vinh bản sắc và giá trị đặc sắc của di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đồng thời cũng phản ánh Nam Định vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa có nhiều đóng góp vào kho tàng  Di sản văn hóa của dân tộc.

Để chuẩn bị cho buổi lễ, tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho di sản. Các lực lượng chức năng tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Lễ tổ chức đón Bằng UNESCO. Bảo tàng Nam Định cũng chỉnh lý hoàn thiện trưng bày triển lãm “Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt - Bản sắc và giá trị” mở cửa phục vụ công chúng từ ngày 20/3./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x