Trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội đương đại“​

VOV.VN - Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 46 đã diễn ra hôm nay (14/10), tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Đây là hoạt động ý nghĩa do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

trao giai va khai mac trien lam anh ha noi duong dai hinh 1
Công chúng tham quan triển lãm

“Hà Nội đương đại” là chủ đề cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật về Hà Nội năm nay do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức. Được phát động từ tháng 5, cuộc thi đã nhận được hơn 1500 tác phẩm của 213 tác giả tham dự.

Hội đồng Giám khảo đã trao giải cho 16 bức ảnh xuất sắc và tuyển chọn 125 ảnh để triển lãm giới thiệu tới công chúng. Nét nổi bật trong triển lãm lần này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã bám sát, phản ánh kịp thời sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của thủ đô và đất nước. 

Các tác phẩm trong triển lãm thể hiện cách nhìn đa chiều, đa màu sắc nhịp sống mới đang trỗi dậy của thành phố đang phát triển, với vẻ đẹp chiều sâu tâm hồn của người Hà Nội, phong cảnh kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại cùng những nhân tố, điển hình mới trong các lĩnh vực của thủ đô.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tại triển lãm, ông Nguyễn Đăng An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cho biết: "Năm nay, chúng tôi chọn đề tài “Hà Nội đương đại” nhằm nói đến sự đổi mới của thành phố Hà Nội trong thời gian hiện nay. Hà Nội đương đại thể hiện nhiều ý nghĩa, ở nếp sống mới, cuộc sống mới của thủ đô  và đương đại trong cả cách thể hiện mới của nghệ sĩ nhiếp ảnh."

Anh Trần Anh Tuấn, tác giả bức ảnh chụp quang cảnh công chúng nồng nhiệt đón chào xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người đoạt Huy chương Vàng Olympic từ Brazil trở về, đoạt giải Nhì cuộc thi chia sẻ: "Rất may mắn là hôm kết thúc trao giải một hôm thì anh Hoàng Xuân Vinh về. Hôm đi đón anh rất nhiều người và thực sự là đứng trước không gian và không khí ấy thì mới thấy mọi người yêu quý anh như thế nào và mình nhớ mãi khoảnh khắc ấy. May mắn trong một số ảnh mình chụp được anh hôm đó thì có một bức ảnh mình cảm thấy ưng ý nhất và gửi dự thi"./.
Một số hình ảnh tại triển lãm:

trao giai va khai mac trien lam anh ha noi duong dai hinh 2
Bức ảnh chụp xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của tác giả Trần Anh Tuấn
trao giai va khai mac trien lam anh ha noi duong dai hinh 3
Bức ảnh "Toàn cảnh phía Tây Hà Nội" của tác giả Nguyễn Hoàng Hiển
trao giai va khai mac trien lam anh ha noi duong dai hinh 4
Bức ảnh "Hà Nội thành phố hòa bình"
Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng ở Tân Phú, TPHCM
VOV.VN - Đám cháy tạo thành cột lửa bốc lên cuồn cuộn cao hàng chục mét khiến cả khu vực náo loạn.
VOV-left-160x600