Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Tây Ban Nha

Triển lãm trưng bày những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Sergio Sanz đang diễn ra tại Zaragoza (Tây Ban Nha).

Triển lãm trưng bày 25 tác phẩm thuộc thể loại ảnh báo chí và xã hội được tác giả chọn trong số những bức ảnh chụp hồi tháng 3 năm ngoái, trong chuyến thăm Việt Nam từng để lại trong ông những ấn tượng hết sức tốt đẹp.

Ông Sergio Sanz cho biết thông qua triển lãm này, ông muốn ghi nhận tình cảm thân thiện và sự mến khách của những người dân Việt Nam mà ông có dịp tiếp xúc. Ông đã sử dụng ảnh đen trắng với mong muốn tôn vinh con người, thay vì những bức ảnh màu thường dùng để lột tả vẻ đẹp của thắng cảnh thiên nhiên.

Trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài ba tuần đó, nhiếp ảnh gia Sergio Sanz đã có mặt tại khắp các vùng miền của đất nước Việt Nam, từ Sa Pa tới ĐBSCL.

Ông cho biết ông cảm thấy rất toại nguyện với chuyến thăm trong cương vị của một nhiếp ảnh gia và cả trong cương vị của một du khách. Ông hy vọng có dịp quay trở lại để tiếp tục khám phá đất nước tươi đẹp và giàu lòng mến khách này.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Mariano Mesonada từ ngày 3-23/9.

Trước đó, các tác phẩm trên đã được trưng bày suốt tháng 4 năm nay tại trung tâm thương mại El Corte Inglés ở thành phố Zaragoza, trong cuộc triển lãm ảnh cá nhân đầu tiên của nhiếp ảnh gia này.

Ông Sergio Sanz cho biết những bức ảnh về Việt Nam này cũng sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm có uy tín của Ngân hàng Caja de Ahorros de la Inmaculada ở Zaragoza vào tháng 6 năm tới./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.