Triển lãm ảnh Việt tại Nga

Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam đã khai mạc tại trụ sở Duma thành phố Moscow của Nga ngày 3/9.

40 bức ảnh ghi lại những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Quảng trường Ba Đình và cuộc sống thường nhật của người dân Việt như ăn hỏi, chợ trên sông, thu hoạch lúa, làm muối… được giới thiệu tại triển lãm

Cũng tại lễ khai mạc, ông Vladimir Lakeev, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Nga-Việt Evgheni Kobelev cho rằng triển lãm đã phản ánh đất nước Việt Nam với nền văn hóa phong phú và những thành tựu kinh tế-xã hội to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Còn ông Ivan Melnikov, lãnh đạo phái KPRF tại Duma thành phố Moscow nhận xét, triển lãm ảnh lần này không chỉ đơn thuần phản ánh những giá trị nghệ thuật, mà còn thể hiện mối quan hệ chính trị-kinh tế-văn hóa tốt đẹp giữa hai nước, tạo thêm động lực cho sự phát triển quan hệ hữu nghị, truyền thống Nga-Việt.

Triển lãm do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Nga-Việt tổ chức còn nhằm chào mừng 59 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên Xô (trước đây), Liên bang Nga (hiện nay). Hoạt động này nằm trong chương trình kỷ niệm lần thứ 64 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thông tin về triển lãm đã được giới thiệu trên trang thông tin chính thức của Duma thành phố Moscow./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage