Triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 lần thứ 21

VOV.VN - Chiều 12/8 tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam khai mạc Triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 (Hà Nội) lần thứ 21.

Triển lãm giới thiệu 105 tác phẩm của 82 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam hoặc chưa là hội viên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Các tác phẩm đồ họa đa dạng về hình thức thể hiện: tranh khắc in kim loại, khắc gỗ, tranh độc bản, đồ họa công thương nghiệp.

 Tranh sơn mài "Lên nương" của Phạm Đắc Hiên,

Các tác phẩm đều hướng đến những tìm tòi và thử nghiệm mới trong tiếng nói nghệ thuật, luôn cố gắng làm mới không gian ngôn ngữ đồ họa đương đại, tiêu biểu như: họa sĩ Vũ Bạch Liên với tác phẩm  "Họ- một phần cuộc sống của tôi"; họa sĩ Phan Hồng Ngân với tác phẩm "Minh họa sách -Những người vay mượn tý hon"; họa sĩ Ngô Thị Tuyết với 2 tác phẩm điêu khắc "Đất Việt" và "Vũ điệu vượt cạn"...

trien lam do hoa dieu khac my thuat ung dung khu vuc 1 lan thu 21 hinh 2
Khách thăm quan tại triển lãm.

Với ý tưởng khai thác dấu vân tay, họa sĩ Vũ Bạch Liên tác giả tác phẩm "Họ- một phần cuộc sống của tôi" cho biết: “Đây là một tác phẩm độc lập của dự án tôi theo đuổi từ năm 2012 đến nay về chủ đề cuộc đời. Sử dụng giấy hanzi của Hàn Quốc-một loại giấy dó và tôi xé thành những mảnh nhỏ 2cm x 2cm. Sau đó tôi làm một cuộc hành trình xin những dấu vân tay của rất nhiều người, những người tôi có duyên được gặp gỡ, những người gắn bó với tôi. Vân tay giống như một kí hiệu khác biệt của mỗi người. Thực sự nó giống như cuộc đời mỗi con người và số phận của họ chẳng ai giống ai”.

trien lam do hoa dieu khac my thuat ung dung khu vuc 1 lan thu 21 hinh 3
Tác phẩm "Họ - một phần cuộc sống của tôi" - tác giả Vũ Bạch Liên.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 (Hà Nội) lần thứ 21 sẽ được Hội Mỹ thuật Việt Nam xét tặng giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật khu vực. Các tác phẩm đang được đang được trưng bày tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đến hết ngày 24/8./.

Phương Thuý/VOV-Trung Tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.
VOV-left-160x600