Triển lãm lịch 2014 "Xuân Nam Lộc Bắc" tại Hà Nội

VOV.VN - Triển lãm trưng bày 30 thiết kế lịch nghệ thuật của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, trường ĐH Văn Lang TPHCM.

Sáng nay (8/8), tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, khai mạc triển lãm “Xuân Nam Lộc Bắc” giới thiệu thiết kế lịch 2014 của sinh viên Trường ĐH Văn Lang TPHCM, do Công ty TNHH In Phương Nam phối hợp đồng tổ chức.

Triển lãm trưng bày 30 thiết kế lịch nghệ thuật, là những mẫu được đánh giá cao của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Khoa Mỹ thuật công nghiệp, trường ĐH Văn Lang TPHCM. Sau 8 năm đào tạo và cung cấp lực lượng họa sĩ thiết kế cho thị trường nhân lực phía Nam, đây là lần đầu tiên trường ĐH Văn Lang giới thiệu hình ảnh sinh viên, chất lượng thiết kế của sinh viên với giới chuyên môn và người thưởng lãm miền Bắc thông qua triển lãm “Xuân Nam Lộc Bắc”.

trien lam lich 2014 "xuan nam loc bac" tai ha noi hinh 1
Các tác giả giao lưu tại triển lãm

Các bộ lịch có đề tài và nội dung phong phú, kết hợp những ý tưởng dựa trên văn hóa dân tộc với tư duy thiết kế hiện đại. Các hình ảnh được thể hiện dưới nhiều hình thức từ hình chụp, tranh vẽ, tranh theo phong cách truyền thống, cắt giấy, mẫu vật và các loại hình đồ họa hiện đại khác, xoay quanh các chủ đề chính là: Ngựa (cho năm 2014 Giáp Ngọ), phong cảnh và phong tục Việt Nam, làng cổ, phố cổ, dân ca Việt Nam, các tín ngưỡng thờ phụng của người Việt, hoa sen, ẩm thực, trò chơi dân gian…

Triển lãm “Xuân Nam Lộc Bắc” còn kết hợp trưng bày lịch với các hoạt động nhằm giới thiệu văn hóa Việt như thư pháp, uống trà cùng những buổi trao đổi về xu hướng thiết kế mới hay các tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 14/8./.

Công Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage