Triển lãm tranh phong cảnh Nhật Bản của hoạ sỹ Phạm Luận tại Tokyo

VOV.VN - Triễn lãm tranh của họa sỹ Phạm Luận là lần đầu tiên một họa sỹ Việt Nam trưng bày các tác phẩm về đất nước Nhật Bản.

Triển lãm tranh phong cảnh của hoạ sỹ Phạm Luận khai mạc ngày 10/11 tại Tokyo là lần đầu tiên một hoạ sỹ Việt Nam trưng bày các tác phẩm về đất nước Nhật Bản rực rỡ sắc màu.

trien lam tranh phong canh nhat ban cua hoa sy pham luan tai tokyo hinh 1
Tác phẩm Cầu Rainbow Tokyo

Hoạ sỹ mang tới triển lãm 25 bức tranh, là những góc nhìn khác nhau của về đất nước, con người Nhật Bản. Góc nhìn đó có thể là hàng trăm con người đang dưới ô hối hả qua lại trên ngã tư Shibuya, là một mảng vàng rực rỡ của tán cây ngân hành ở Icho Namiki – Tokyo hay chỉ là khoảnh khắc thanh bình mà thời gian như lắng lại tại một quán cà phê tại Ginza. Một tác phẩm rất đáng chú ý trong triển lãm lần này là bức tranh 3 tấm vẽ chùa Thanh Thuỷ (Kyomizu) ở Kyoto. Các lớp màu đỏ và cam rực rỡ gợi tả lại các hàng cây  phong ở quanh chùa. Giữa biển lá đỏ thắm khối kiến trúc của ngôi chùa hiện lên thật ấn tượng. Phía xa thành phố Kyoto trải rộng dưới bầu trời xanh với những đám mây lững lờ trôi. Lúc đầu, hoạ sỹ chỉ định vẽ một bức tranh duy nhất, nhưng sau khi vẽ xong, ông đã cân nhắc  và quyết định vẽ thêm 3 tấm, bởi theo ông có như thế mới thể hiện được sự hùng vĩ của phong cảnh thành phố Kyoto và ngôi chùa này.

trien lam tranh phong canh nhat ban cua hoa sy pham luan tai tokyo hinh 2
Họa sỹ Phạm Luận phát biểu tại lễ khai mạc 

Phát biểu tại lễ khai mạc, hoạ sỹ Phạm Luận cho biết những bức tranh là tình yêu của ông đối với đất nước Nhật Bản. Từ bây giờ cảnh sắc, con người Nhật Bản đã trở thành một đề tài sáng tác của ông. Ông hi vọng rằng sẽ có nhiều tác phẩm về Nhật Bản hơn nữa để trình bày không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở Việt Nam và các thành phố trên thế giới.

trien lam tranh phong canh nhat ban cua hoa sy pham luan tai tokyo hinh 3
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường hy vọng triển lãm này sẽ là dấu ân văn hoa của hai dân tộc.

Trong khi đó, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường thì bày tỏ mong muốn cuộc triển lãm lần này sẽ là một dấu ấn mới trong sự trao đổi văn hoá của hai dân tộc để mối quan hệ Việt Nhật ngày càng gắn kết thân thiết./.

trien lam tranh phong canh nhat ban cua hoa sy pham luan tai tokyo hinh 4

Việt Dũng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600