Tuần Văn hóa Việt Nam tại Venezuela

Hoạt động này nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 66 và Đại lễ 200 năm Độc lập của Venezuela.

Trong khuôn khổ Kế hoạch hợp tác văn hóa Việt Nam – Venezuela và nhân các dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 66 và Đại lễ 200 năm Độc lập của Venezuela, Đại sứ quán nước ta tại Venezuela đã chủ trì phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa Việt Nam ở nước này.

Tuần Văn hóa Việt Nam lần thứ hai này bao gồm ba thành tố: Tuần phim Việt Nam với các phim như Đời cát, Đừng đốt, Vua bãi rác, Rừng đen và Sinh mệnh được làm phụ đề tiếng Tây Ban Nha và trình chiếu rộng rãi tại các rạp phim công cộng của Venezuela; biểu diễn ca múa nhạc và giao lưu âm nhạc Việt Nam – Venezuela  với sự tham gia của Đoàn nghệ thuật Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam và Triển lãm ảnh với chủ đề "Việt Nam - Venezuela, hai đất nước, một ý tưởng" kéo dài trong suốt tháng 9.

Các hoạt động văn hóa của Việt Nam diễn ra trên đất nước bạn thành công tốt đẹp, gây tiếng vang lớn và những ấn tượng sâu sắc, được Chính phủ và nhân dân Venezuela cùng bạn bè gần xa đặc biệt quan tâm. Các báo, đài và truyền hình của nước sở tại đưa nhiều tin, bài và hình ảnh về đợt hoạt động này, tô đậm hình ảnh một Việt Nam với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, đã anh dũng trong chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, nay cần cù hăng say trong lao động để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và luôn hữu nghị trong hợp tác và hội nhập quốc tế./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage