Văn hóa quân đội hướng tới hội nhập quốc tế

VOV.VN - Văn hóa quân đội phải hội nhập,hướng ra hội nhập quốc tế về quốc phòng và đối ngoại quốc phòng.

“Văn hóa quân đội phải hội nhập trước hết vào lực lượng vũ trang, với các địa phương, các ban bộ ngành và hướng ra hội nhập quốc tế về quốc phòng”. Đây là ý kiến của Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tại “Hội nghị tổng kết hoạt động trọng điểm về văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí quân đội và các cuộc vận động viết về các tấm gương trong quân đội giai đoạn 2011 – 2015” tổ chức sáng 9/3 tại Bộ Quốc phòng.

van hoa quan doi huong toi hoi nhap quoc te hinh 0
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyên Nhung

5 năm qua đã có hàng nghìn hoạt động trọng điểm về văn hóa, hàng chục nghìn tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí quân đội có chất lượng cao về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, khắc họa đậm nét hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ”, hình ảnh “Người chiến sỹ hôm nay”, tiếp tục làm rạng rỡ chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam và truyền thống vẻ vang của dân tộc anh hùng, quân đội anh hùng. Các hoạt động này đã tạo cao trào mạnh mẽ, sâu rộng trong đời sống xã hội, là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, tích cực đấu tranh chống những luận điệu sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội và nhân dân, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của quân đội.

Tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu: cần xác định rõ hoạt động văn hóa văn nghệ là bộ phận hữu cơ, vũ khí sắc bén của công tác tư tưởng, góp phần xây dựng con người mới Việt Nam, xây dựng quân đội mạnh về chính trị: "Trong 5 năm tới phải nâng cao chất lượng sáng tác, có những tác phẩm đỉnh cao trong thời kỳ mới. Tiếp tục nghiên cứu sáng tác chiều sâu về tư tưởng về giá trị nghệ thuật và định hướng về chuyên ngành của mình làm sao cho tốt và phải mới mẻ. Và phải tiếp tục bảo toàn giữ gìn văn hóa dân tộc của dân tộc chúng ta. Văn hóa quân đội phải hội nhập trước hết trong quân đội hòa nhập vào lực lượng vũ trang với công an đã làm tốt rồi, với các địa phương, các ban bộ ngành và chúng ta hướng ra hội nhập quốc tế về quốc phòng và đối ngoại quốc phòng”./.

Nguyên Nhung/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds