Việt Nam đoạt giải duy nhất tại LHP quốc tế Fukuoka lần thứ 19

Bộ phim của Việt Nam “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã vượt qua 24 đối thủ nặng ký khác để đoạt giải thưởng duy nhất của Liên hoan phim Fukuoka lần thứ 19 đang diễn ra ở Nhật Bản.

Liên hoan phim Fukuoka được tổ chức tại thành phố Fukuoka ở phía Bắc Nhật Bản từ ngày 18 đến 27/9. Tham gia tranh giải tại sự kiện này là các tác phẩm điện ảnh từ 16 nước và vùng lãnh thổ ở châu Á. Việt Nam tham gia Liên hoan phim với 2 tác phẩm: "Đừng đốt" của đạo diễn Đặng Nhật Minh và "Huyền thoại bất tử" của đạo diễn Lưu Huỳnh.

Với phiên bản tiếng Nhật "Hôm qua tôi mơ thấy hòa bình", bộ phim “Đừng đốt” đã gây tiếng vang rất lớn và thực sự đã chinh phục được khán giả Nhật Bản. Trong tất cả các buổi chiếu bộ phim này, các khán phòng hầu như chật kín khán giả. Với tư tưởng nhân văn cao cả, được thể hiện qua hình ảnh liệt sĩ Đặng Thùy Trâm dũng cảm và bình dị, bộ phim đã gây xúc động trong lòng người xem. Nhiều khán giả cũng như một số thành viên của Ban Tổ chức thậm chí đã khóc vì xúc động./. 

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage