Việt Nam giành giải vàng tại Liên hoan xiếc quốc tế Cuba

VOV.VN - Tiết mục “Cánh chim Việt” đã xuất sắc đoạt “Mái bạt vàng”, giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Tại Liên hoan xiếc quốc tế Cuba Circuba 2017 vừa diễn ra tại thủ đô La Habana, đoàn Việt Nam với tiết mục nhào lộn trên không mang tên “Cánh chim Việt” đã xuất sắc đoạt “Mái bạt vàng”, giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Đây cũng là tiết mục đã nhận được nhiều lời mời biểu diễn, hợp tác tại nhiều nước trên thế giới nhất ở Liên hoan.

viet nam gianh giai vang tai lien hoan xiec quoc te cuba hinh 1
Tiến sĩ, đạo diễn Hoàng Minh Khánh chia sẻ với báo chí sáng 7/7.

Liên hoan xiếc quốc tế Cuba Circuba 2017 quy tụ 34 tiết mục của 16 nước như: Mỹ, Nga, Mehico, Cu ba, Việt Nam… Ngay trong lần đầu ra sân khấu tiết mục “Cánh chim Việt” của diễn viên Ngọc Ánh và Thu Thùy - học viên Trường Trung cấp nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, đã chinh phục khán giả Cuba với kỹ thuật điêu luyện, các động tác đẹp mắt nhưng không kém phần khỏe khoắn, chính xác khi đang xoay vòng liên tục trên không ở tốc độc cao. Trong cả hơn 10 lần bước ra sân khấu liên hoan, tiết mục mang đậm màu sắc Việt Nam từ hình tượng cây tre đến nhạc nền là bài dân ca “Bèo dạt mây trôi”, luôn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Vừa trở về từ Liên hoan, Tiến sĩ, đạo diễn Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam cho biết Hội đồng nghệ thuật quốc tế đánh giá cao tiết mục “Cánh chim Việt” ở cả 2 mặt là kỹ thuật và chất lượng nghệ thuật. Đây cũng là tiết mục duy nhất nhận được Hội đồng nghệ thuật trao bằng khen. Tiết mục đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam thông qua nghệ thuật xiếc.

Đạo diễn Hoàng Minh Khánh chia sẻ: "Chúng tôi mang đến Liên hoan một tiết mục như một tác phẩm nghệ thuật, chứ nếu đọ riêng với các nước kỹ thuật của chúng ta chỉ một 9, một 10 với họ. Nhưng khi đánh giá tổng quan cả tiết mục cả chất lượng kỹ thuật, chất lượng nghệ thuật thì chúng ta điểm đạt gần tuyệt đối. Tiết mục cánh chim Việt của chúng ta có chủ đề, có nội dung, đó là sự hoà quyện giữa âm nhạc, trang phục, ánh sáng, và cấu trúc của tiết mục, đã làm lên thành công của chúng ta tại Liên hoan Xiếc quốc tế Cu ba lần thứ 16".

Liên hoan Circuba là liên hoan xiếc thường niên có quy mô lớn thứ 3 thế giới và được coi là điểm giao lưu tầm cỡ để giới thiệu những tài năng mới của nghệ thuật trình diễn xiếc. Với thành công rực rỡ tại Liên hoan, tiết mục “Cánh chim Việt” cũng như các nghệ sĩ Việt Nam đã nhận được nhiều lời mời biểu diễn, hợp tác tại nhiều nước như Tây Ba Nha, Chile, Anh, Mehico…, mở ra một hướng phát triển mới cho nghệ thuật xiếc Việt Nam./.

Tiến sĩ, đạo diễn Hoàng Minh Khánh chia sẻ với báo chí sáng 7/7
Tiến sĩ, đạo diễn Hoàng Minh Khánh chia sẻ với báo chí sáng 7/7
Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pogba, Lukaku và dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện
VOV.VN - Dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện nhằm gây quỹ cho UNICEF ở sân Old Trafford, sau khi loạt trận của các ĐTQG kết thúc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600