Viết rap chống cúm

Nhạc và cúm có thể có nét giống nhau là sự lan tỏa nhanh trong cộng đồng. Bác sĩ Clarke (ảnh trên) đã dùng nhạc rap để khuyến cáo mọi người cách phòng ngừa bệnh dịch đang gây âu lo nhất hiện nay: cúm A/H1N1.

Bài hát mới của vị bác sĩ 38 tuổi người New York (Mỹ) này có những câu rất đơn giản như: “H1N1 ngay kề bạn đấy/Hãy lấy kem chống khuẩn ra/ Và hãy rửa tay đi”. Dĩ nhiên bài hát dài 45 giây này gây ấn tượng là nhờ bác sĩ Clarke biểu diễn với phong cách rất rap như các ca sĩ thực thụ. Bài hát của ông đang làm mưa làm gió trên YouTube, đã lọt vào vòng chung kết 10 tác phẩm của cuộc thi phòng chống cúm A/H1N1 do Bộ Y tế Mỹ tài trợ.

Từ năm 1997, người được mệnh danh là nhạc sĩ y tế này đã dùng nhạc rap để chuyển tải những thông điệp về phòng ngừa bệnh tật đến giới trẻ. Nhiều bài hát của ông vẫn còn được ưa thích trên trang web http://www.healthhopmusic.com/ do ông lập ra./.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phiến quân IS phản kích điên cuồng ở gần mặt trận Deir ez-Zor
VOV.VN - Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố IS mới đây công bố loạt ảnh các chiến binh IS đang tấn công tuyến đường tiếp vận nối Deir ez-Zor và Hasakah.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x