'Vua đầu bếp nhí' náo loạn vì tranh cãi, không hiểu ý nhau

VOV.VN - Bên cạnh sự tranh cãi của các cặp đôi khác, Đức Hải – Minh Anh đã khiến khán giả “Vua đầu bếp nhí” phải nể phục bởi sự điềm tĩnh, khéo léo của mình.

Sau khi chia tay Gia Huy và Minh Hoàng ở tập trước, tuần này, 8 ứng viên nhí tiếp tục phải đối diện với sức nóng trong gian bếp chính qua thử thách Đồng đội tiếp sức. Top 8 được chia thành 4 đội, mỗi đội có 2 thành viên nhưng chỉ có một thành viên nấu, trong 10 phút sẽ đổi thành viên một lần.

Đây cũng là lần đầu tiên các thí sinh làm việc dưới sự chỉ đạo của hai giám khảo Jack Lee và Alain Nguyễn. Đóng vai trò đội trưởng để chỉ đạo, hướng dẫn và quan sát công việc của các nhóm thí sinh, hai giám khảo cũng thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, hoảng loạn khi chứng kiến sự rối ren và vấn đề của các thành viên nhí trong nhóm. Trong khi đó, thời gian để cả hai có thể trợ giúp thí sinh lại quá ngắn ngủi. 

vua dau bep nhi nao loan vi tranh cai khong hieu y nhau hinh 1
Giám khảo Jack Lee cùng các thí sinh Quốc Huân, Bảo Anh, Phương Linh, Thanh Hải (phía bên trái). Giám khảo Alain Nguyễn cùng với Đức Hải, Minh Anh, Hiền Anh, Hoàng Hải (phía bên phải)

Thử thách đầu tiên của top 8 lần này là phân tích các nguyên liệu làm nên chiếc bánh khoái khổng lồ, một đặc sản của xứ Huế. Để làm nên chiếc bánh khoái khổng lồ có đường kính 1,2 m, bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các cộng sự đã mất khá nhiều thời gian để thử nghiệm và thực hiện. Có đến 20 loại nguyên liệu làm nên chiếc bánh này, 8 thí sinh nhí sẽ có thời gian là 15 phút để cảm nhận bằng mắt, nếm thử và liệt kê ra các loại nguyên liệu, không tính nguyên liệu là rau sống ăn kèm và nước chấm.

vua dau bep nhi nao loan vi tranh cai khong hieu y nhau hinh 2
Chiếc bánh khoái "khổng lồ" - thử thách của chương trình dành cho các thí sinh.
Kết quả là Phương Linh phân tích đúng 13 nguyên liệu, Hiền Anh là 14, Thanh Hải là 14, Minh Anh là 15, Bảo Anh là 15 và 3 thí sinh Đức Hải, Hoàng Hải và Quốc Huân đã tìm thấy được 17 trong tổng số 20 nguyên liệu tạo nên chiếc bánh khoái.

Ở Thử thách đồng đội tiếp sức lần này, chỉ mỗi thành viên trong một đội thực hiện với sự hướng dẫn từ thành viên còn lại. 8 thí sinh sẽ được chia thành 4 đội có màu Xanh – Đỏ - Tím – Vàng. Là người có món ăn ngon nhất trong tập trước, Đức Hải giành được quyền ưu tiên chọn màu và thành viên cho đội của mình là Minh Anh. Ngoài cặp đôi Đức Hải – Minh Anh (Tím), các đội còn lại là Thanh Hải – Phương Linh (Đỏ), Quốc Huân – Bảo Anh (Xanh) và Hoàng Hải – Hiền Anh (Vàng).

vua dau bep nhi nao loan vi tranh cai khong hieu y nhau hinh 3
Đức Hải - Minh Anh khiến nhiều người phải nể phục vì độ điềm tĩnh, khéo léo và khá ăn ý với nhau trong từng thao tác.
Nhiệm vụ đặt ra trong thử thách này là các nhóm phải nấu ăn theo công thức của giám khảo đưa ra. Hiền Anh – Hoàng Hải, Đức Hải – Minh Anh nấu món “Gà chiên sốt TarTar”. Còn Phương Linh – Thanh Hải, Quốc Huân – Bảo Anh nấu món “Hamburger”. Trong trường hợp không hiểu cách chế biến, các thí sinh có thể nhờ sự trợ giúp của Alain Nguyễn và Jack Lee. Căn bếp của Vua đầu bếp nhí gần như "náo loạn" vì các thí sinh vừa làm vừa tranh luận khá sôi nổi trong thời lượng 60 phút.

Trong khi Phương Linh – Thanh Hải xảy ra mâu thuẫn vì không hiểu ý, thì Quốc Huân – Bảo Anh lại tỏ ra khá hoang mang vì không biết làm cách nào cho đúng. Hiền Anh liên tục la hét vì Hoàng Hải chiên thịt gà bị cháy. Đức Hải – Minh Anh lại rất điềm đạm, làm việc khá chuyện nghiệp. Thậm chí, Đức Hải còn gửi lời cảm ơn đến cô bé xinh xắn Minh Anh vì đã hợp tác vui vẻ và rất biết lắng nghe những lời góp ý của mình. 

Phương Linh – Thanh Hải xảy ra mâu thuẫn vì không hiểu ý nhau...

Quốc Huân – Bảo Anh lại tỏ ra khá hoang mang vì không biết làm cách nào cho đúng.

vua dau bep nhi nao loan vi tranh cai khong hieu y nhau hinh 6
Hiền Anh la hét vì Hoàng Hải chiên cháy thịt gà

Kết thúc vòng thi đầy sôi động, món “Gà chiên sốt Tartar” của hai đội Tím và Vàng đều được giám khảo Tịnh Hải đánh giá cao vì “thịt gà mềm, gia vị tẩm rất ngon, nước sốt thì rất tuyệt vời”. Bên cạnh đó, sự tinh tế trong cách trang trí món ăn đã đưa món ăn đạt chuẩn nhà hàng cao cấp. 

vua dau bep nhi nao loan vi tranh cai khong hieu y nhau hinh 7
Giây phút vỡ òa hạnh phúc vì không thí sinh nào bị loại khỏi cuộc thi.

Khá vất vả dẫn dắt 2 đội thực hiện thành công món ăn “tuy đơn giản nhưng không hề dễ làm”, Chef Alain Nguyễn không quên buông lời “trách móc” Chef Jack Lee: “Nếu không phải là bạn thân thì giận luôn rồi. Chúc mừng các con vì món ăn đã được chú Jack khen”. Trong khi đó, món “Hamberger kiểu Mỹ” của hai đội Xanh và Đỏ cũng xuất sắc không kém, khiến Chef Alain Nguyễn “chưa thử đã thèm” bởi hương vị hài hoà, sự kết hợp các loại nguyên liệu và gia vị đã mang đến một món ăn tròn vị. 

Kết thúc thử thách, với những gì mà các đầu bếp nhí đã thể hiện và mang đến những món ăn rất tuyệt vời, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định, đội chiến thắng chính là cả 4 đội. Điều này có nghĩa sẽ không có thí sinh bị loại trong Tập 6. Cuộc “đối đầu” của hai bếp trưởng Jack Lee và Alain Nguyễn đã bất phân thắng bại./.

Hương Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600